Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không?

0
573
Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không?
Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không?

Câu hỏi: Chào Nha Khoa KIM, em năm nay 26 tuổi, đến bây giờ răng khôn mới bắt đầu mọc, dạo gần đây nó làm em rất mệt mỏi, chỗ mọc răng rất đau nhức, thậm chí em còn bị sốt, em dự tính nhổ nó đi. Bác sĩ cho em hỏi nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không? (Hà My- 26 tuổi- Sài Gòn).

Trả lời:

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không?

Chào Hà My, cám ơn bạn đã chia sẻ nỗi lo của mình với chúng tôi. Rất nhiều người khi mọc răng khôn bị đau nhức và khó chịu, và nỗi lo nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không không chỉ là của riêng bạn đâu, mà còn rất nhiều người đấy. Răng khôn chỉ được khuyến cáo nhổ bỏ khi gặp các trường hợp nguy hại nhất định, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người điều trị.

nỗi lo nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không không chỉ là của riêng bạn đâu, mà còn rất nhiều người đấy. Răng khôn chỉ được khuyến cáo nhổ bỏ khi gặp các trường hợp nguy hại nhất định, không
Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không đến sức khỏe?

Răng khôn (răng số 8) là răng nằm ở vị trí trong cùng của cung hàm, cũng là chiếc răng mọc cuối cùng nên rất hay gặp tình trạng chèn ép các răng bên cạnh.

Răng khôn hiện vẫn còn đang là vấn đề gây tranh cãi bởi chức năng mơ hồ của nó, trong quá trình mọc lại gây những vấn đề nhất định nên khá nhiều người muốn nhổ đi. Tuy nhiên lại lo ngại sẽ ảnh hưởng đến dây thần kinh hoặc sức khỏe nên rất nhiều bạn muốn Nha Khoa KIM giải đáp Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không?

Trên thực tế, nhổ răng khôn không nguy hại đến sức khỏe, có những trường hợp răng khôn gây đau đớn nặng nề cho người bệnh thì việc nhổ đi là vấn đề cần thiết. Có một số bạn do sợ ảnh hưởng đến dây thần kinh nên cố gắng chịu đau đớn, nhưng điều này hoàn toàn không nên.

Khi nào nên nhổ răng khôn?

Khi gặp một số dấu hiệu sau, bạn nên đi nhổ răng khôn để đảm bảo cho sức khỏe cũng như các răng trên cung hàm:

– Cung hàm không còn đủ chỗ cho răng khôn:

Khi các răng khác đã chiếm hết vị trí của răng khôn, lúc này răng khôn sẽ không mọc đúng vị trí của mình nữa, dẫn đến hiện tượng răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, mọc bất thường chèn ép các dây thần kinh gây nên cảm giác tê ở môi, răng cửa, niêm mạc …

– Vùng xung quanh nướu bị nhức âm ỉ, sưng đỏ:

Khi gặp những dấu hiệu này cần phải đi khám ngay để được bác sĩ tư vấn cụ thể, có một số trường hợp chỉ đau tạm thời, nhưng lại có trường hợp đau âm ỉ, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và cuộc sống. Nên đi nhổ răng khôn sớm, tránh tình trạng để răng quá đau mới đi nhổ, điều này được khuyến cáo là không nên.

Nhổ răng khôn không đau tại Nha Khoa KIM

Mặc dù nhổ răng khôn chỉ là ca tiểu phẫu nhưng do ở trị trí này có khá nhiều các dây thần kinh nên quá trình phẫu thuật phải thật cẩn thận, đặc biệt là đối với trường hợp răng khôn mọc ngầm, mọc lệch, không nên để xảy ra bất kỳ sai sót nào. Nếu quy trình  tiểu phẫu không chuẩn sát và kỹ thuật không tốt sẽ dẫn đến những hậu quả đáng tiếc sau phẫu thuật như nướu sưng tấy, nhiễm trùng, đau đớn, ăn nhai gặp khó khăn…

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không?
Không còn nỗi lo Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không tại Nha Khoa KIM

Tại Nha Khoa KIM, bạn sẽ không phải lo lắng nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không? Với đầy đủ điều kiện về trang thiết bị và tay nghề của y bác sĩ sẽ đảm bảo ca phẫu thuật diễn ra an toàn và không đau đớn.

Hy vọng với câu trả lời trên đã giải đáp được câu hỏi nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không của bạn? Nếu như còn lo ngại, hãy đến với Nha Khoa KIM để chúng tôi thăm khám và tư vấn cho bạn. Cám ơn My.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN