Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không?

0
254

Răng khôn hay còn gọi là chiếc răng hàm số 8. Là chiếc răng mọc cuối cùng khi chúng ta ở độ tuổi từ 17 tới 25. Đây là chiếc răng gây nhiều tranh cãi cho các nhà khoa học bởi chức năng của nó không rõ ràng và những phiền toái mà nó mang lại trong khoản thời gian răng mọc. Vậy nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không?

Bởi những ý kiến trái chiều đó nên những trường hợp có răng khôn đang mọc có nhiều thắc mắc và nghi vấn xung quanh chuyện mọc răng khôn. Đa phần những trường hợp quyết định nhổ và được bác sĩ chỉ định nhổ răng khôn đều có chung một nỗi lo là: nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không ?

nhổ răng khôn có ảnh hường gì không

Mọi người luôn làm tưởng là nhổ răng khôn sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới hệ thống dây thần kinh nên luôn ngần ngại trong quyết định có nên nhổ răng khôn không. Họ thà chịu đau đớn một vài ngày theo chu kì lặp đi lặp lại trong khoản thời gian răng mọc chứ không chịu tới gặp nha sĩ để nhổ bỏ chiếc răng này. Mà họ không biết được những hệ lụy do răng khôn mọc mang lại.

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không?

Đối với những trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, mọc bất thường, được bác sĩ chỉ định nhổ thì bạn nên nhổ ngay để tránh được những hệ lụy tổn thương sau đó. Nếu răng khôn mọc bất thường mà không được nhổ bạn sẽ cảm thấy đau đớn âm ỉ kéo dài trong suốt quá trình răng mọc. khi răng mọc bất thường, bị lợi trùm lên việc vệ sinh trong kẽ răng rất khó, thức ăn thực phẩm rất dễ bị dắt vào gây sâu răng, tổn thương nướu hoặc răng thiếu vị trí mọc sẽ đẩy ngang qua chiếc răng số 7 gây tình trạng xô đẩy, chen chúc răng. Vì thế các bác sĩ thường chỉ định nhổ răng khôn đối với những chiếc răng mọc bất thường.

Nhổ răng khôn được thực hiện như thế nào?

Hiện nay với công nghệ, kỹ thuật phát triển bạn không phải lo lắng gì tới vấn để nhổ răng khôn có ảnh hưởng tới các bộ phận nào khác hay tới dây thần kinh không. Tại Nha Khoa KIM thủ thuật nhổ răng khôn là một ca tiểu phẫu đơn giản được các bác sĩ chuyên nghiệp có kỹ năng và chuyên sâu cao trực tiếp điều hành và thực hiện. Với sự hỗ trợ của hệ thống trang thiết bị máy móc cũng như dụng cụ hiện đại đã qua các khâu khử trùng theo tiêu chuẩn an toàn, thân thiện với cơ địa con người của Bộ Y Tế. Với những ca nhổ răng khôn này bác sĩ dày dặn kinh nghiệm sẽ khéo léo và tỉ mỉ sử dụng máy siêu âm cắt nướu cắt một khoảng vủa đủ để lấy sạch từng chút chân răng khôn, không để sót lại một chút nào, sau đó sử dụng  kỹ thuật cầm máu để hạn chế được tình trạng chảy máu sau nhổ răng.

nhổ răng khôn có ảnh hường gì không

Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

Vết cắt nướu vừa đủ không gây ảnh hưởng tới một bộ phận nào khác trong khuôn miệng và trên khuôn mặt. Hơn nữa trong suốt quá trình bệnh nhân được gây tê nhằm vô cảm tạo cho bệnh nhân cảm giác thoải mái, dễ chịu khi bác sĩ tiến hành nhổ răng khôn. Sau khi các công đoạn kết thúc bệnh nhân có thể về nhà mà không cần thời gian nghỉ dưỡng. cũng không cần phải lo các bộ phận khác bị tổn thương.

Tại Nha Khoa KIM quy trình nhổ răng khôn diễn ra nhanh chóng và an toàn. Đảm bảo kết quả sau cùng sẽ làm quý khách hài lòng. Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không, có thể khẳng định răng là không. Do đó, bạn cũng đừng nên quá lo lắng.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN