Nhổ răng hàm trên có nguy hiểm không?

0
370

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi nhổ răng hàm trên có nguy hiểm không vậy? Em có 1 chiếc răng hàm trên bị sâu khá nặng, vì gây đau nhức nhiều, ê buốt đến tận óc nên em muốn nhổ bỏ chúng đi. Nhưng có nguy hiểm hay ảnh hưởng đến sức khỏe gì không thưa bác sĩ. Mong bác sĩ cho em lời khuyên. Cảm ơn ạ. (Thanh Bình, 25 tuổi, Quảng Nam)

Chào bạn Thanh Bình! Trước tiên rất cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến Nha Khoa KIM. Với thắc mắc nhổ răng hàm trên có nguy hiểm không của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Có nên nhổ răng hàm trên hay không sẽ tùy thuộc vào thăm khám của bác sĩ. Răng chỉ nên nhổ khi không thể bảo tồn được nữa và có nguy cơ gây viêm nhiễm và áp xe xương ổ răng, ảnh hưởng đến các răng kế cận.

Nhổ răng hàm trên có nguy hiểm không?

Nếu như trước kia việc nhổ răng được tiến hành bởi kìm nha khoa và dụng cụ nhổ để lấy toàn bộ phần chân răng ra một lúc dễ gây nguy hiểm thì hiện nay nhổ răng hàm trên được thực hiện với công nghệ mới hoàn toàn không nguy hiểm và không ảnh hưởng đến dây thần kinh như nhiều người lo ngại.

Nhổ răng hàm trên có ảnh hưởng gì hại và nguy hiểm không

Sở dĩ phương pháp nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome thể hệ mới giúp đảm bảo an toàn không biến chứng là bởi cơ chế nhổ răng hiện đại, không tác động đến xương ổ răng. Mũi siêu âm linh hoạt sẽ tác dụng vào hệ thống dây chằng nha chu làm đứt phần neo giữ răng, nhờ đó mà răng phân tách ra khỏi nướu và xương hàm, giúp cho việc lấy răng ra được đơn giản và nhẹ nhàng. Tổng thể thời gian nhổ răng bằng máy siêu âm chỉ mất 10-15 phút.

>>nhổ răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không 

>>nho rang ham tren co nguy hiem khong

Cũng giống như khi nhổ răng hàm dưới, Thao tác nhổ răng hàm trên không tác động đến nướu nhiều nên thời gian lành thương cũng rất nhanh. Tần số biến điệu siêu âm được đánh giá là khá êm dịu đối với mô mềm nên không gây đau nhức nhiều cho bệnh nhân kết hợp với gây tê dạng xịt hiện đại giúp cho quá trình nhổ răng diễn ra nhẹ nhàng và sau khi thuốc tê hết tác dụng, bệnh nhân cũng sẽ không thấy đau nhức quá nhiều.

Theo một quy trình hiện đại, nếu trường hợp răng bị sâu quá nặng và có triệu chứng nguy hiểm thì bác sĩ cần thực hiện chụp X-quang để xác định cụ thể nhất tình trạng của răng sâu như thế nào, vị trí của răng ra sao, giúp cho ca nhổ được tiến hành đạt kết quả tốt nhất với độ an toàn cao.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý sau khi nhổ răng nên cấy ghép implant hoặc làm cầu răng càng sớm càng tốt để tránh tình trạng tiêu xương, đảm bảo ăn nhai tốt. Các biện pháp vệ sinh cũng cần được thực hiện đúng cách để tránh gây viêm nhiễm. Không nên ăn nhai thức ăn cứng, dai hoặc có thức ăn giòn có mảnh vụn. Không chải răng hoặc chọc vật nhọn, đưa lưỡi vào phần răng vừa nhổ. Có thể sử dụng nước muối sinh lý để làm sạch khoang miệng hàng ngày theo đúng quy trình nhổ răng hàm tại nha khoa.

>>nhổ răng khôn bao nhiêu tiền

Bạn Thanh Bình thân mến! nhổ răng hàm trên có nguy hiểm không, bạn nên đến trực tiếp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn. Sau đó mới đưa ra quyết định nhổ răng hay điều trị bằng các phương pháp khác.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN