Nhổ răng hàm dưới có nguy hiểm không?

0
390
nhổ răng hàm dưới có nguy hiểm không

Chào bác sĩ! Hàm dưới em có 1 chiếc răng bị xiên, chiếc răng này cũng bị xiên nữa nên em tính đi nhổ bỏ chiếc răng này đi. Nhưng không biết nhổ răng hàm dưới có nguy hiểm không? Có ảnh hưởng gì đến ăn nhai hay sức khỏe của em không? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Cảm ơn bác sĩ. (Hằng Ni, 27 tuổi, Hà Nội)

Chào bạn Hằng Ni! Nha Khoa KIM rất cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi, chia sẻ về vấn đề sức khỏe của mình. Với thắc mắc nhổ răng hàm dưới có nguy hiểm không của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau:

>>nhổ răng khôn khoảng bao nhiêu tiền 

>>nhổ răng khôn mọc lệch

Trước hết cần xác định tỷ lệ sâu răng ở mức độ nào, liệu có trám thẩm mỹ để duy trì răng được không. Việc nhổ bỏ được chỉ định khi tỷ lệ sâu răng quá lớn, không trám thẩm mỹ hay phục hình đảm bảo bằng bất cứ cách nào khác.

nhổ răng hàm dưới có nguy hiểm không
nhổ răng hàm dưới có nguy hiểm không?

Nhổ răng hàm dưới có nguy hiểm không?

Việc nhổ răng hàm cũng như các răng khác, không nguy hiểm gì cho con bạn nếu được nhổ răng an toàn. Hiện nay việc nhổ răng được cải tiến, thực hiện không đau buốt và nhanh chóng, trước khi nhổ được thăm khám kỹ lưỡng tình trạng răng để xác định ca nhổ răng an toàn nên bạn có thể yên tâm.

Đặc biệt, tại Nha Khoa KIM, để nhổ răng tối ưu hơn và đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, các bác sỹ đã thực hiện tiếp nhận chuyển giao công nghệ nhổ răng siêu âm Piezotome hiện đại từ các chuyên gia sáng chế tại Pháp. Khi áp dụng công nghệ Piezotome, bạn không phải lo lắng việc nhổ răng hàm dưới có nguy hiểm không vì tất cả ca nhổ răng sẽ được kiểm soát tốt.

>>Nho rang so 8 co dau khong

Nhổ răng hàm dưới có nguy hiểm không
Công nghệ nhổ răng tiên tiến giúp xua tan nỗi lo nhổ răng hàm dưới có nguy hiểm không

Công nghệ này có ưu điểm đặc biệt là bóc tách răng bằng mũi cắt siêu âm vô cùng sắc bén nên hạn chế được tối đa các thao tác nạy bẩy gây đau đớn và thương tổn. Các dây chằng nha chu và tổ chức bám quanh răng bị đứt gãy nhanh, răng lỏng lẻo nên dễ dàng được lấy ra khỏi ổ răng. Nhờ vậy, quá trình nhổ răng diễn ra nhanh chóng, không đau, không biến chứng, cầm máu nhanh và liền thương trong thời gian ngắn.

Riêng việc ăn nhai về sau này, bên khoảng hàm nhổ răng, lực nhai sẽ không đầy đủ, việc nhai phải phụ thuộc nhiều vào phía hàm còn lại. Khi đó, nếu muốn khắc phục bạn có thể trồng răng sứ cho cháu bằng phương pháp ghép răng Implant. Theo bác sỹ chuyên khoa Implant tại Nha khoa KIM, thì đây là giải pháp thay thế răng mất hoàn hảo, giống như răng thật, thậm chí tồn tại vững chắc và lâu bền hơn răng thật.

Để chắc chắn về việc nhổ răng hàm dưới bạn nên cho cháu đi khám trực tiếp, để bác sỹ có chỉ định chính xác. Vì nhổ răng còn liên quan đến các vấn đề tiền sử bệnh có liên quan đến các bệnh về máu hay không. Cần kiểm tra và thăm bệnh kỹ để bác sỹ lường hết được các tình huống khi nhổ răng cho con bạn. Nếu phải nhổ răng, bác sỹ giỏi về nha khoa nhi sẽ trực tiếp điều trị nhổ răng cho cháu nhờ sử dụng kỹ thuật nhổ răng hiện đại, với sự hỗ trợ của thiết bị hiện đại, bé sẽ được nhổ răng an toàn, không đau nhức kéo dài, cảm giác dễ chịu và thoải mái.

Không nên quá lo lắng về việc nhổ răng hàm dưới có nguy hiểm không, bởi với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao cùng hệ thống máy móc thiết bị hiện đại sẽ giúp đảm bảo an toàn cùng hiệu quả cao nhất cho bạn. Chúc bạn sớm điều trị thành công!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN