Nhổ răng hàm có gây nguy hiểm gì không?

0
807
Nhổ răng hàm có nguy hiểm không

Nhổ răng hàm là quyết định rất khó khăn của rất nhiều người. Bởi chiếc răng này có vai trò quan trọng trong ăn nhai, lại chứa đựng nhiều biến chứng nguy hiểm khi nhổ răng không đúng cách. Với công nghệ hiện đại tiên tiến như ngày này, mọi lo lắng về nhổ răng hàm có gây nguy hiểm gì không, bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Nhổ răng hàm không đau nhức

Nhổ răng hàm bị đau chỉ là việc thường gặp trước đây. Hiện nay, việc nhổ răng đã nhẹ nhàng hơn nhiều, không đau đớn nhờ thuốc gây tê cực tốt, thường là lidocain, xylocain hay cabocain. Tiêm thuốc này ban đầu bệnh nhân chỉ hơi ê nhẹ do tác động của lực ép vào mô răng. Sau khi thuốc tê ngấm, có thể gây tê trong 2 giờ – là khoảng thời gian đủ để hoàn thành xong việc nhổ răng hàm hoàn chỉnh.

Nhổ răng hàm
Nhổ răng hàm không đau nhờ thuốc gây tê cực tốt

Nếu răng hàm nằm ngay ngắn và được xác định thuộc trường hợp nhổ răng không khó thì sau khi thuốc tê tan, bệnh nhân chỉ hơi ê nhẹ. Chỉ khi là trường hợp nhổ răng khó, phải xâm lấn rộng hơn và các mô quanh răng thì sau khi thuốc tê tan, bác sỹ sẽ cho thuốc giảm đau, giảm phù nề nên cảm giác đau sẽ qua nhanh.

Nhổ răng hàm có gây nguy hiểm gì không?

>>nhổ răng sâu giá bao nhiêu 

>>nhổ răng cửa có sao không

Nhiều người vẫn nghĩ nhổ răng, đặc biệt là nhổ răng hàm thì rất nguy hiểm vì ảnh hưởng đến dây thần kinh trong xương hàm và dây thần kinh mặt, dây thần kinh mắt. Thực tế thì cấu tạo dây thần kinh trong khoang miệng được bảo vệ khá tốt, tách biệt và cách xa chân răng. Có một khoảng xương hàm ngăn cách giữa răng với các ống dẫn dây thần kinh là không chứa bất cứ mạch máu nào nên nhổ răng khó có thể chạm đến dây thần kinh trong xương hàm.

Bạn không nên nghĩ cảm giác giật nhẹ quanh răng nhổ là do dây thần kinh bị động chạm. Phản ứng giật giật nhẹ này là bình thường, nó sẽ hết dần sau đó.

Triệu chứng sốt sau nhổ răng là gì?

Có những nguyên nhân gây ra hiện tượng sốt nhẹ sau nhổ răng. Đôi khi do tâm lý sợ hãi của người bệnh, lo lắng bị đau, bị chạm dây thần kinh mà sinh ra căng thẳng tâm lý. Bệnh nhân dễ rơi vào trạng thái lơ mơ mà chuyên môn vẫn gọi là ngất xanh, mạch chậm và huyết áp thấp, vã mồ hôi, thân nhiệt tăng nên tưởng như sốt.

Sốt sau nhổ răng hàm còn có thể do nhổ răng không đảm bảo gây nhiễm trùng, không phải do ảnh hưởng đến dây thần kinh. Khi có triệu chứng của sốt bạn nên quay trở lại khám ngay lập tức để bác sỹ xử lý, không nên tự mua thuốc uống.

Nhổ răng hàm có chảy máu không?

Nhổ răng hàm chắc chắn sẽ có chảy máu, tuy nhiên thời gian chảy máu chỉ xảy ra trong khoảng 3 – 6 phút, 9 – 12 phút sau máu sẽ đông và tự cầm lại. Chi khi bệnh nhân đang bị viêm trong xương hàm, bị bệnh huyết hữu, đang uống thuốc chống đông máu, cảm sốt, bệnh nhân nữ trong kỳ kinh thì việc chảy máu kéo dài hơn và chậm đông hơn. Ngoài ra, nếu bênh nhân không thực hiện đúng hướng dẫn của bác sỹ cũng sẽ khiến việc chảy máu xảy ra lâu hơn sau đó. Lúc này bạn cần khám lại để bác sỹ trợ giúp cầm máu.

>>Nho rang khenh co dau khong

Nhổ răng hàm có nguy hiểm không
Công nghệ nhổ răng hàm an toàn, không đau

Nha Khoa KIM tự hào về dịch vụ nh răng hàm bởi trong tất cả các ca nhổ răng, chưa có trường hợp nào xảy ra biến chứng đáng tiếc. Quá trình nhổ răng nhanh, cảm giác ê buốt không lâu và không có tình trạng sót chân răng. Bệnh nhân lành thương và có thể ăn nhai trở lại được nhanh chóng sau  vài ngày nhổ răng. Quá trình nhổ răng diễn ra nhẹ nhàng nhờ sử dụng hệ thống máy làm mát và giảm đau tức thì hiệu quả.

Nhổ răng hàm có gây nguy hiểm gì không phụ thuộc rất lớn vào tay nghề bác sĩ cũng như công nghệ máy móc thực hiện. Do đó, bạn nên tìm địa chỉ uy tín để thực hiện nhổ răng hàm.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN