Nhổ răng số 8 có đau không?

0
494

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi nhổ răng số 8 có đau không ạ? Em vừa mới mọc răng hàm số 8, nhưng đau không thể chịu nổi và còn bị sốt nữa. Hàm như cứng lại và không thể há to và ăn uống được gì. Tình trạng này đã mấy ngày nay rồi khiến em thấy mệt quá. Em muốn đi nhổ răng nhưng chỉ sợ đau thôi. Mong bác sĩ tư vấn giúp em cách nào tốt nhất. Cảm ơn bác sĩ nhiều. (Thanh Tâm, 26 tuổi, Bình Dương)

Chào bạn Thanh Tâm! Rất cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến Nha Khoa KIM. Với thắc mắc nhổ răng số 8 có đau không của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Theo như những gì bạn mô tả thì răng số 8 khi mọc có thể đã bị viêm nhiễm hoặc do tình trạng mọc lệch, mọc ngầm. Bạn có thể đến gặp nha sỹ để được chẩn đoán lại. Nếu như cần thiết phải nhổ răng thì nên thực hiện càng sớm càng tốt.

Nhổ răng số 8 có đau không?

Nhổ răng số 8 có đau không sẽ tùy thuộc vào kỹ thuật nhổ của bác sĩ cũng như quá trình gây tê như thế nào. Sau khi vệ sinh răng miệng sạch sẽ, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cục bộ cho bệnh nhân. Thuốc tê thường có tác dụng khoảng 2 tiếng.

Nhổ răng hàm số 8 có đau không
Răng số 8 nên thực hiện nhổ bỏ càng sớm càng tốt

Hiện tượng đau nhức chỉ xảy ra khi thuốc tê hết tác dụng. Thông thường, sau 2 tiếng thì bệnh nhân sẽ cảm thấy khá đau nhức và ê buốt. Tuy nhiên, cảm giác này chỉ kéo dài khoảng một vài ngày đầu sau khi nhổ răng. Nha sỹ có thể kê cho bạn một số đơn thuốc giảm đau để sử dụng trong một tuần đầu tiên sau khi nhổ răng số 8. Nếu như sưng nhức diễn ra quá lâu thì tốt nhất bạn nên đến gặp các nha sỹ để được thăm khám lại và có phương pháp điều trị phù hợp.

>>răng hàm lung lay có nên nhổ không 

>>răng bi lung lay phai lam sao

Đau nhức có thể kéo dài nếu như nha sỹ thực hiện nhổ răng không đúng kỹ thuật và xâm lấn quá nhiều đến nướu. Trước kia, nhổ răng được tiến hành chủ yếu với dụng cụ nha khoa là kìm và nạy, giúp nhổ bỏ toàn bộ chân răng cùng lúc nên sẽ gây đau nhức nhiều cho bệnh nhân, đặc biệt nếu nha sỹ thực hiện không đúng kỹ thuật thì dễ gây nên biến chứng về sau.

Hiện nay, với công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm cảm giác đau nhức có thể được giảm tối đa sau khi nhổ răng số 8.

Công nghệ mới chỉ sử dụng mũi siêu âm tác động trực tiếp đến hệ thống dây chằng nha chu để làm đứt bộ phận neo giữ răng, máy cắt xương sẽ giúp hỗ trợ nha sỹ lấy răng ra từng phần một cách dễ dàng. Chính bởi ít tác động và xâm lấn đến nướu và cảm giác đau nhức sau khi nhổ răng sẽ được hạn chế tối đa mà nhờ đó khả năng lành thương cũng diễn ra nhanh hơn. Khi thao tác được thực hiện chính xác với sự hỗ trợ của máy siêu âm thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm nhổ răng không đau nhiều và an toàn tuyệt đối.

Công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome đã được chứng minh rằng nhổ răng số 8 hoàn toàn không đau và không để lại biến chứng. Bạn Thanh Tâm thân mến! Đừng quá lo lắng nhổ răng số 8 có đau không, vấn đề này sẽ được giải quyết khi bạn đến Nha Khoa KIM.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN