Nguy cơ tiềm ẩn khi không lấy cao răng

0
366

Bà bầu có nên lấy cao răng không là thắc mắc của nhiều chị em phụ nữ. Bởi trên thực tế phụ nữ mang thai thường có nguy cơ mắc các bệnh về răng miệng cao đặc biệt là sự hình thành của các mảng bám cao răng gây khó chịu.

1. Nguy cơ tiềm ẩn khi không lấy cao răng

−Trong quá trình mang thai sự gia tăng của số lượng nội tiết làm cho răng và nướu răng dễ bị nhiễm khuẩn. Hormone Progesterone và Estrogen tăng lên nhanh làm đầy mạch tuần hoàn và đưa máu  tới nướu răng nhiều hơn bình thường làm nướu răng dễ bị sưng, vi khuẩn xâm nhập, tạo nên mảng bám. Vậy bà bầu có nên lấy cao răng không?

Bà bầu có nên lấy cao răng không? – Giải đáp từ nha sĩ 2Bà bầu có nên lấy cao răng không?

−Với phụ nữ mang thai cao răng hình thành tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho mẹ và bé điển hình là mẹ có thể mắc các bệnh nha chu khiến bé sinh bị thiếu cân.

−Vi khuẩn đường miệng đi vào máu có thể gây nhiễm trùng và làm gia tăng lượng hoóc môn  Prostaglandin, một loại chất lỏng sinh học  tự nhiên có trong cơ thể phụ nữ mang thai. Vào cuối thai khi hoóc môn này thường kích thích chuyển dạ dẫn đến bé bị sinh non.

−Bên cạnh có nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những người mẹ bị sâu răng có thể đứa bé sinh ra sẽ có hệ miễn dịch kém, hệ tiêu hóa kém, viêm vòm họng.

2. Bà bầu có nên lấy có răng không?

−Trên thực tế bà bầu cần hạn chế những can thiệp liên quan đến răng miệng. Những phụ nữ mang thai 3 tháng đời được khuyến cáo không nên thực hiện các thủ thuật động chạm  đến răng miệng, ngay cả việc lấy cao răng. Nên bà bầu có được lấy cao răng không là không nên vì thai nhi đang trong quá trình phát triển mạnh mẽ.

Bà bầu có nên lấy cao răng không? – Giải đáp từ nha sĩ 1Cần cân nhắc thời điểm tiến hành lấy cao răng

−Từ tháng thứ 4-7 tháng các bà bầu có thể thực hiện lấy cao răng, nhưng chỉ nên lấy cao răng khi thực sự cần thiết và cần nhận được sự đồng ý của nha sĩ trước khi lấy cao răng.

−Thời điểm tốt nhất để lấy cao răng vừa đảm bảo an toàn cho mẹ và thai nhi là ở tháng thứ 7 vì đây là thời kì thai nhi đã phát triển ổn định.

3. Phương pháp lấy có răng an toàn cho bà bầu

Để không ảnh hưởng đến thai nhi và ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ nên chọn phương pháp lấy cao răng an toàn tại một địa chỉ nha khoa uy tín để đáp ứng cho câu hỏi bà bầu có nên lấy cao răng không?.

Lấy cao răng là một trong những lấy cao răng an toàn nhất có thể áp dụng lấy cao răng cho bà bầu bởi tính tiện dụng cũng như mức độ an toàn khi thực hiện.

Xem thêm :Lay cao rang co dau khong , cạo cao răng

Bà bầu có nên lấy cao răng không? – Giải đáp từ nha sĩ 3Bà bầu có nên lấy cao răng không? – Giải đáp từ nha sĩ 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi lấy cao răng tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Sóng siêu âm trên máy siêu âm giúp đánh tan các mảng bám cao răng giúp răng trắng sáng hoàn hảo. Thời gian thực hiện không cần đến 30 phút không chỉ làm sạch răng mà còn tiết kiệm thời gian.

Lấy cao răng nên thực hiện tại Nha khoa Kim, đây là một địa chỉ nha khoa uy tín được với đội ngũ bác sĩ giỏi về chuyên môn, đã từng được đi tu nghiệp tại nước ngoài. Các bác sĩ tại đây sẽ giúp các bà bầu t không còn phải lo ngại về việc bà bầu có nên lấy cao răng vì các bà bầu sẽ được lấy cao răng với những bác sĩ có kinh nghiệm lấy cao răng nên lấy đảm bảo không đau và an toàn tuyệt đối.

Nha khoa Kim cũng sở hữu những trang thiết bị hàng đầu được nhập từ các nước có nên nha khoa hiện đại nhất thế giới. Quy trình lấy cao răng cũng được đảm bảo an toàn thực hiện đầy đủ các bước, không gây xâm lấn, không làm tổn thương đến nướu răng có thể duy trì lâu dài.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN