Mọc răng khôn đau trong bao lâu?

0
406
Mọc răng khôn đau trong bao lâu

Mọc răng khôn đau trong bao lâu là thắc mắc của rất nhiều người. Răng khôn là chiếc răng xuất hiện cuối cùng trên cung hàm, chính bởi sự xuất hiện cuối cùng này nên răng khôn cũng gây ra rất nhiều phiến toái cho chủ nhân của nó. Đau nhức là dấu hiệu đầu tiên, dễ nhận biết nhất.

Răng khôn là chiếc răng mọc muộn nhất trên cung hàm, khi chúng ta khoảng 17 – 25 tuổi. Do điều kiện mọc không thuận lợi (chỗ trống trên cung hàm hẹp, nướu và xương đã cứng chắc) nên răng khôn thường mọc kéo dài trong nhiều ngày, thậm chí nhiều tháng mới hoàn tất.

>>răng lung lay có nên nhổ không 

>>Rang sau bi vo

Đặc biệt, cũng do mọc muộn trong điều kiện “khó khăn” về diện tích nên răng khôn thường bị sai lệch, hoặc là đâm sang răng hàm số 7, đâm vào xương hàm, mọc ngầm, không tách nướu được dẫn đến lợi trùm. Do đó, mà quá trình răng mọc lên rất vất vả, gây đau đớn dữ dội, đến mức cứng hàm, không thể ăn uống và không ngủ được.

mọc răng khôn đau trong bao lâu
Mọc răng khôn đau trong bao lâu thì hết?

Mọc răng khôn đau trong bao lâu thì hết?

Có những trường hợp phải mất vài năm chiếc răng mới hoàn thiện và ổn đinh. Đến lúc đó, cơn đau do mọc răng không mới kết thúc. Cho nên việc khẳng định chính xác mọc răng khôn đau trong bao lâu là rất khó nếu không qua chụp phim cụ thể cho từng trường hợp. Chi khi nhìn thấy răng một cách rõ ràng, bác sỹ mới biết nang răng có đang tiếp tục phát triển không và khoảng bao lâu thì dừng lại.

Nếu chưa thể đi khám, bạn có thể uống thuốc giảm đau, súc miệng nước muối ấm để giảm đau và giữ vệ sinh cho răng miệng trong giai đoạn này. Nếu quá trình mọc răng khôn đau nhức kéo dài không bớt dù uống thuốc giarm đau thì tốt nhất nên đến Trung tâm, bác sỹ sẽ khám và tư vấn có nên nhổ răng khôn hay đưa ra hướng xử lý cho bạn.

Nếu muốn điều trị răng khôn một cách “nghiêm túc” hơn thì nên tính đến giải pháp nhổ bỏ để tránh những tai biến răng khôn về sau. Chiếc răng này không có giá trị gì về mặt chức năng cũng như thẩm mỹ lại dễ mang đến các nguy cơ như sâu răng, viêm nướu, hôi miệng, apxe răng, tiêu xương, sâu răng hàm bên cạnh,… Vì thế nhổ răng khôn là việc cần thiết nên cân nhắc.

>>răng hàm lung lay

Tại Nha khoa KIM, khi nhổ răng khôn cho bệnh nhân, bác sỹ sẽ áp dụng công nghệ siêu âm nhổ răng không đau không biến chứng Piezotome hiện đại. Nhờ công nghệ này mà răng khôn có thể được tách ra khỏi tổ chức của nó một cách nhẹ nhàng và nhanh chóng nhất. Mũi cắt siêu âm vô cùng sắc bén và linh hoạt làm đứt gãy các dây chằng nha chu, làm lỏng lẻo răng dễ dàng nên được lấy đi khỏi ổ của nó không mấy khó khăn. Quá trình nhổ răng không xâm lấn nhiều nên cầm máu nhanh, liên thương sớm.

Để được tư vấn thêm về công nghệ này, hướng nhổ răng khôn, cắt cơn đau răng khôn cũng như là việc mọc răng khôn đau trong bao lâu thì khỏi dứt, bạn có thể liên hệ tới Nha Khoa KIM để được biết thêm thông tin chi tiết.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN