MẤT RĂNG LÂU NĂM CÓ GHÉP IMPLANT ĐƯỢC KHÔNG

0
298

âu hỏiChào bác sĩ, bố tôi bị mất răng cách đây cũng khá lâu rồi nhưng chưa có điều kiện để đi làm răng mới. Nay kinh tế ổn định, tôi muốn đi lắp răng giả cho bố. Tôi muốn hỏi mất răng lâu năm có cấy ghép răng implant được không ? Nếu được thì tôi sẽ sắp xếp để bố tôi đi khám và tiến hành làm ngay ạ. Mong được tư vấn sớm. (Lê Hòa – Thái Bình).

 


Trả lời

Chào bạn!
Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Nha Khoa KIM. Về thắc mắc mất răng lâu năm có cấy ghép implant được không, xin được trả lời như sau:
Mất răng lâu năm sẽ khiến những răng bên cạnh sẽ có xu hướng dịch chuyển về khoảng trống nơi có răng bị mất. Ngoài việc gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ, sự dịch chuyển này còn làm ảnh hưởng tới khớp cắn của hàm răng.Thêm nữa, thường mất răng lâu năm sẽ dẫn đến hiện tượng tiêu xương hàm, càng lâu thì mức độ tiêu xương càng trầm trọng. Đây là một trong những yếu tố đáng quán tâm khi điều trị cấy ghép implant.Mất răng lâu năm có cấy ghép implant được không ?

thời gian làm răng implant bao lâu
Để thực hiện một ca điều trị cấy ghép implant thành công, thì yếu tố đầu tiên cần phải có chính là kích thước đầy đủ và chất lượng của xương hàm. Nếu trong trường hợp xương hàm không đủ tiêu chuẩn thì sẽ tiến hành ghép xương để nâng vùng xoang hàm lên, bổ sung thể tích kích thước cho xương hàm bởi xương hàm chắc khỏe, ổn định thì mới có thể thực hiện cấy ghép và cho kết quả cấy ghép implant cao.Như vậy, mất răng lâu năm hoàn toàn có thể cấy ghép implant được nên bạn có thể yên tâm tới các địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện cho bố bạn.

lam rang implant mat bao lau
Trong trường hợp bị mất răng lâu năm, khi tiến hành tại Nha Khoa KIM thì sẽ được bác sĩ thăm khám và chụp phim cụ thể. Sau đó, tùy vào tình trạng cụ thể để lên kế hoạch thực hiện ghép xương cùng lúc với đặt trụ implant hay cần phải đợi một thời để cho vùng xương mới cấy ghép lành và ổn định hoàn toàn, thích ứng với phần xương tự thân rồi mới tiến hành đặt trụ implant.Sau khi phần xương ở vị trí cấy ghép implant đã ổn định, thì bác sĩ sẽ dùng phần mềm Simplant 3D chuyên dụng để phân tích giả định vị trí cấy ghép, diện tích xương, cần đặt implant ở vị trí nào, số lượng bao nhiêu là phù hợp nhất và xác định kích cỡ  trụ implant phù hợp để đặt implant đảm bảo cho ca phẫu thuật diễn ra chính xác, nhanh chóng và an toàn.

–> https://benhvienranghammat.com.vn/thoi-gian-lam-rang-implant-bao-lau.html

–> https://benhvienranghammat.com.vn/trong-rang-gia-het-bao-nhieu-tien.html

Nha Khoa KIM với kinh nghiệm trên 15 năm hoạt động trong lĩnh vực nha khoa, trong đó đã thực hiện thành công rất nhiều trường hợp cấy ghép imlant cho tình trạng mất răng lâu năm đảm bảo hài lòng cao cho mọi khách hàng.

Trên đây là phần giải đáp thắc mắc mất răng lâu năm có cấy ghép implant được hay không. Hy vọng đã cung cấp thông tin hữu ích để bạn có thể sớm khắc phục tình trạng của bố bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN