Làm thế nào để hết ê buốt răng tại nhà hiệu quả nhất?

0
491
Làm thế nào để hết ê buốt răng tại nhà hiệu quả nhất
Làm thế nào để hết ê buốt răng tại nhà hiệu quả nhất?

Câu hỏi: Thưa bác sĩ, em là một người cực kì mê kem, nhưng dạo gần đây, răng em hễ gặp lạnh hoặc thức ăn cứng là cảm thấy vô cùng ê buốt. Bác sĩ cho em hỏi “làm thế nào để hết ê buốt răng tại nhà hiệu quả?” không ạ, em đang rất khổ sở với tình trạng hiện tại. Em cám ơn bác sĩ ( Hạo Nhiên- Vũng Tàu)

Trả lời: Chào Hạo Nhiên,

Tình trạng răng ê buốt nhìn vậy thôi chứ rất ảnh hưởng đến khả năng ăn uống cũng như sức khỏe của mình đấy. Về câu hỏi của em “làm thế nào để hết ê buốt răng tại nhà hiệu quả?” Nha Khoa KIM sẽ gợi ý cho bạn một số phương pháp sau nhé. Hy vọng khi áp dụng những phương pháp này, tình trạng ê buốt răng của em sẽ nhanh chóng hồi phục.

Làm thế nào để hết ê buốt răng tại nhà hiệu quả?

Hiện nay, có khá nhiều phương pháp được mọi người áp dụng, sau đây là ba phương pháp hiệu quả sẽ giải đáp phần nào câu hỏi: “Làm thế nào để hết ê buốt răng tại nhà hiệu quả” mà Nha Khoa KIM giới thiệu đến các bạn.

Hết ê buốt răng bằng lá trà xanh

Hết ê buốt răng hiệu quả bằng trà xanh

Trà xanh được biết đến như thần dược cho làn da và sức khỏe, trong trà xanh giàu chất catechin, florua, axit tannic cùng một số hoạt chất khác hỗ trợ đắc lực vào quá trình hình thành men răng cứng cáp. Ngoài ra,  axit tannic trong trà xanh còn có tác dụng giảm đi vai trò của một số hợp chất hòa tan canxi trong khoang miệng.

Để hết ê buốt răng bằng lá trà xanh, các bạn chỉ cần nhai một và lá trà xanh khoảng 5 phút sau đó súc miệng bằng nước sạch. Lập đi lập lại hằng ngày, triệu chứng ê buốt sẽ giảm đi rõ rệt.

Hết ê buốt răng bằng tỏi tươi

Những hoạt chất có trong tỏi giúp chữa ê buốt răng hiệu quả

Trong tỏi tươi có chứa  fluor và allicin giúp phục hồi và bảo vệ ngà răng từ những thức ăn khác như đồ cay, nóng lạnh, chua…

Bạn lấy một tép tỏi, sau đó giã dập đi rồi đắp vào răng, hoặc bạn cũng có thể cắn tỏi để các chất thẩm thấu vào răng. Một ngày 3 lần, bạn sẽ kinh ngạc vì độ hiệu quả mà nó mang lại.

Hết ê buốt răng bằng nước muối ấm

Làm thế nào để hết ê buốt răng bằng muối?

Tiết kiệm và đơn giản, ai cũng có thể thực hiện tại nhà. Mỗi ngày súc miệng từ 2 đến 3 lần, răng của bạn sẽ trở nên chắc khỏe hơn và ê buốt sẽ giảm rõ rệt. Lưu ý với cách này, bạn phải kiên trì, xem nó như là công việc thường ngày, không được súc miệng bằng nước muối quá mặn sẽ gây ảnh hưởng đến nướu.

Tuy nhiên, làm thế nào để hết ê buốt răng nếu trường hợp của bạn quá nặng, không trị hết bằng những cách trên, Nha Khoa KIM khuyên bạn nên đi khám răng ngay lập tức, vì lúc này, răng của bạn đã bị mòn rất nhiều, nếu về lâu về dài sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe răng miệng.

Sau khi được thăm khám về tình hình ê buốt răng, bác sĩ sẽ lựa chọn phương thức phù hợp cho răng của bạn. Có thể tái khoáng hóa men răng hoặc tiến hành hàn trám hoặc bọc sứ phục hồi các khu vực đã bị mất men răng để răng quay về tình trạng bạn đầu, không còn tình trạng ê buốt, khó khăn trong khi ăn nhai.

Nha Khoa KIM hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp các bạn phần nào giải tỏa được câu hỏi “Làm thế nào để hết ê buốt răng tại nhà hiệu quả nhất?”. Cái răng cái tóc là góc con người, các bạn hãy chăm sóc và bảo vệ răng miệng thật đúng cách nhé

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN