Làm răng giả có những cách nào?

0
332

Làm răng giả không còn là khái niệm quá xa lạ với nhiều người hiện nay. Việc tìm cho mình phương pháp làm răng giả thay thế cho răng đã mất để đảm bảo tốt khả năng ăn nhai và thẩm mỹ là băn khoăn thường gặp nhất. Hãy cùng xem, hiện nay, phương pháp nào mang lại hiệu quả cao nhất nhé.

>>> http://cayrangimplant.com/lam-rang-gia-o-dau-tot-nhat-sai-gon/

>>> http://cayrangimplant.com/dia-chi-trong-rang-implant-o-dau-tot/

1. Các loại để làm răng giả phổ biến hiện nay

Răng giả thay thế cho răng đã mất là giải pháp hiệu quả nhất nhằm khôi phục chức năng ăn nhai tốt hơn và đem lại giá trị thẩm mỹ cho hàm răng, nụ cười. Với kỹ thuật nha khoa hiện đại ngày nay, làm răng giả có nhiều loại khác nhau đem lại sự lựa chọn tốt nhất cho nhiều trường hợp mất răng.
Trong đó phải nhắc tới 3 loại răng giả phổ biến nhất hiện nay.

* Răng giả tháo lắp:

Thường áp dụng cho những người bị mất nhiều răng hoặc toàn hàm, nhất là ở người cao tuổi. Loại răng giả này được thiết kế dựa trên nền nhựa hoặc khung bằng kim loại với răng bằng nhựa hoặc sứ. Khi sử dụng sẽ đeo hàm để ăn nhai và có thể tháo lắp linh hoạt.

* Cầu răng sứ :

Là loại để làm răng giả được gắn cố định trên hàm và áp dụng cho người mất ít răng. Trong đó, răng khỏe mạnh kế cận răng bị mất sẽ làm trụ cầu để nâng đỡ các nhịp nối giữa nhiều răng sứ ở bên trên thay thế cho răng bị mất.

* Răng implant:

Có cấu tạo như một răng thật bao gồm trụ implant có vai trò như một chân răng và mão răng sứ thay thế cho thân răng đã mất. Trụ implant sẽ được cấy ghép vào trong xương hàm, sau một thời gian tích hợp, mão răng sứ sẽ được đặt lên trên để thay thế hoàn chỉnh như răng thật.

2. Ưu, nhược điểm của từng loại răng giả

* Răng giả tháo lắp

– Ưu điểm: Răng giả tháo lắp là loại răng có chi phí thấp nhất trong tất cả. Làm răng giả tháo lắp không tác động gì tới răng, bác sỹ chỉ cần lấy dấu hàm để thiết kế răng giả phù hợp với tình trạng răng miệng của từng người. Thời gian làm răng giả tháo chỉ mất khoảng 2-3 buổi hẹn, rất nhanh chóng.

– Nhược điểm: Thẩm mỹ kém, dễ bị long rơi, thất lạc do việc trồng răng giả tháo lắp không được gắn cố định vào hàm. Cảm nhận việc ăn nhai không như răng thật, độ bền của răng giả không cao và chỉ khoảng 1 năm sau khi sử dụng sẽ bị tình trang nong rộng.

* Cầu răng sứ

– Ưu điểm: Hiệu quả thẩm mỹ cao do răng giả được mà bằng sứ nên có màu sắc, kích thước như răng thật. Răng có độ bền khá lâu, chịu được áp lực ăn nhai tốt và không bị bung rụng do răng được gắn cố định. Chi phí làm răng giả bằng cách làm cầu răng sứ không quá cao.

– Nhược điểm: Để làm răng giả, bác sỹ sẽ phải tiến hành mài bớt cùi răng của răng thật kế cận để làm trụ đỡ cho nhịp cầu. Điều này gây ảnh hưởng tới men răng và làm răng thật yếu đi. Thêm nữa, tại vị trí mất răng lâu ngày sẽ dẫn tới tình trạng tiêu xương, tụt nướu và ảnh hưởng tới các răng kế cận.
* Răng implant

– Ưu điểm: Làm răng giả bằng cấy ghép răng implant được xem là phương pháp trồng răng giả hiệu quả nhất hiện nay. Răng giả implant thay thể hoàn chỉnh cho răng đã mất bao gồm cả chân răng và thân răng, do đó, không chỉ giúp khôi phục khả năng ăn nhai tốt nhất mà nó còn đem lại giá trị thẩm mỹ cao, ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm và nhiều lợi ích khác mà chỉ có răng implant mới có được.

– Nhược điểm: Để làm răng giả implant, đòi hỏi bác sỹ phải có tay nghề rất giỏi để thực hiện cấy ghép implant thành công vào xương hàm mà không gây biến chứng. Vật liệu làm răng giả implant là vật liệu tốt nên chí phí khá cao.
Nha khoa Kim là một trung tâm nha khoa lớn và nhận được rất nhiều sự tin tưởng cũng như đánh giá cao của bệnh nhân khi tới điều trị. Đội ngũ bác sỹ chuyên môn giỏi, được đào tạo chính quy tại rất nhiều trường đại học nổi tiếng trong nước và thế giới như Mỹ, Úc, Hàn Quốc. Hệ thống máy móc, thiết bị được đầu tư mới hoàn toàn, công nghệ hiện đại giúp hỗ trợ các bác sỹ thực hiện thăm khám chính xác và điều trị hiệu quả. Bạn hoàn toàn an tâm khi tới với Nha khoa Kim và chắc chắn sẽ hài lòng với kết quả đạt được.

Mọi băn khoăn của bạn về răng giả và các phương pháp làm răng giả thay thế cho răng đã mất, bạn hãy liên hệ số 1900.6899 (Foreigners: +84 902 898 258) để được các bác sỹ tư vấn và giải đáp chi tiết nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN