Hậu quả đánh răng với banking soda như thế nào?

0
375
Banking soda được nhiều người sử dụng như một chất làm trắng răng. Nhưng hậu quả đánh răng với banking soda trong thời gian lâu dài gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe răng miệng. Vì thế, bạn nên tìm hiểu kĩ trước kĩ sử dụng loại bột này.

Hậu quả đánh răng với banking soda như thế nào?

<>tẩy trắng răng mất bao tiền

<>Bà bầu có nên niềng răng không

Baking soda là Natri hiđrocacbonat. Công thức hóa học của nó là NaHCO3. Đây là chất rắn, ở dạng bột mịn màu trắng, dễ hút ẩm. Banking soda dễ tan nhanh trong nước, khi có sự hiện diện của ion H+ khí CO2 sẽ phát sinh và thoát ra. Do đó, baking soda được sử dụng nhiều để tạo độ xốp cho bánh, giúp thức ăn nhanh chín mềm hơn. Đây là thành phần có trong một số thực phẩm khác và sử dụng trong ngành công nghiệp hóa chất, dược phẩm trung hòa acid trong dạ dày. Ngoài ra, baking soda dùng để tẩy rửa các vết bẩn trong nhà, quần áo, tẩy trắng răng.

hậu quả đánh răng với banking soda

Bakingsoda được đóng thành hộp và có màu trắng

Baking soda có giá thành khá rẻ, chỉ vài chục ngàn đồng. Do đó, nhiều người thường mua nó để làm trắng răng thay cho các phương pháp khác. Vì tính tẩy rửa của nó khá mạnh nên hậu quả đánh răng với banking soda sẽ không tốt cho răng. Tuy màu răng của bạn sẽ trắng hơn sau vài lần sử dụng nhưng việc dùng baking soda trong thời gian dài sẽ gây những ảnh hưởng sau:

– Mòn men răng khiến răng bị ê buốt, nhạy cảm hơn.

– Răng dễ bị sâu do lớp men răng mỏng, không bảo vệ tốt cho răng.

– Lợi bị sưng, viêm lợi do banking soda làm các mô mềm ở lợi bị kích ứng.

– Răng dễ vàng ố nhanh từ màu thực phẩm.

hậu quả đánh răng với banking soda 1

Hậu quả đánh răng với banking soda khiến men răng bị mòn và sưng lợi.

Làm thế nào để tẩy trắng răng an toàn thay cho banking soda

Nếu bạn muốn tẩy trắng răng an toàn thì phải nắm được tình trạng răng của mình: mức độ răng bị xỉn màu, các bệnh lý về răng, sức khỏe của bản thân. Mà đặc biệt không thấy hậu quả đánh răng với banking soda thì cần nắm rõ nguyên tắc sau.

Bạn cần nắm rõ được 1 điều là răng của chúng ta bị vàng ố là do các thực phẩm khi nhai, uống có màu và bám dần lên răng. Chúng tồn tại ở dạng protein. Vì thế, để tẩy trắng răng an toàn mà không làm mòn men răng cần có loại thuốc tác động đến các liên kết protein này làm chúng bị tách ra. Chính vì vậy, các nhà nghiên cứu đã cho ra đời công nghệ Bleach Bright làm trắng răng với hoạt chất gel tẩy trắng đặc biệt có thành phần chất tái khoán men răng. Nó có khả năng kết hợp với ánh sáng để làm đứt chuỗi liên kết protein.

Hiệu quả tẩy trắng răng của công nghệ Bleach Bright mang đến kết quả tốt hơn rất nhiều so với việc sử dụng baking soda. Bạn chỉ cần thực hiện trong 1 lần sẽ thấy được sự thay đổi rõ rệt của màu răng mà không cần phải lo lắng mòn men răng hay bị ê buốt.

Hậu quả đánh răng với banking soda rất có hại cho men răng nếu bạn sử dụng không đúng cách và trong thời gian dài. Vì thế, bạn nên chọn phương pháp tẩy trắng răng an toàn và hiệu quả để giúp răng miệng luôn chắc khỏe.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN