Hàn răng có đau không ? – Cách giảm đau hiệu quả

0
339

Hàn răng sâu là kỹ thuật khá đơn giản, không thao tác nhiều, không trải qua xâm lấn, thời gian thực hiện cũng khá nhanh chóng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người băn khoăn ” hàn răng có đau không“.

Trước hết, để bạn không quá lo lắng, chúng tôi xin khẳng định hàn răng sâu là kỹ thuật khá đơn giản, không thao tác nhiều, không trải qua xâm lấn, thời gian thực hiện cũng khá nhanh chóng. Cho nên, nhìn chung, hàn răng sẽ không mang đến cho bạn cảm giác đau đớn hay khó chịu nào.

Bản chất của kỹ thuật này chỉ đơn giản là đưa vật liệu lên răng để thao tác tạo hình cho hình thể của răng. Ngoài ra, không có bất cứ tác động nào khác nên không gây đau đớn cho người hàn trám. Tuy không gây đau nhức quá nhiều nhưng nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới viêm tủy, áp xe ổ xương răng, thậm chí rụng răng và ảnh hưởng đến nướu.

Tuy nhiên, đó chỉ là với kỹ thuật hàn trám răng thông thường. Với hàn trám răng sâu thì có thể khác. Vấn đề hàn răng sâu có đau không vẫn cần được thắc mắc và quan tâm.

1. Vậy hàn răng sâu có đau không?

Đối với răng sâu, phần mô răng đã bị tổn hại, khi răng sâu nặng, vết sâu sẽ ăn tới ngà răng, thậm chí lan tới tủy răng. Tương ứng với từng giai đoạn sâu răng, cảm giác đau sẽ khác nhau.

♦   Nếu sâu men thì sẽ cảm thấy hơi kến răng.

♦   Nếu sâu ngà răng bạn sẽ bị nhạy cảm răng và đau nhẹ, ăn nhai khó khăn, đặc biệt với thức ăn dai, cứng và quá nóng hoặc quá lạnh.

♦   Nếu sâu tủy, cảm giác đau sẽ vô cùng dữ dội.

Dựa vào chia sẻ của bạn, chúng tôi thấy phần răng sâu của bạn đã ở mức độ 2, nếu cứ kéo dài thì việc mất răng vĩnh viễn hoàn toàn có thể xảy ra. Tuy rằng bản chất của việc hàn trám là không gây đau, nhưng do chất liệu hàn trám tiếp xúc trực tiếp với ngà và tủy nên sẽ có thể gây ra một số cảm giác ê buốt, khó chịu cho người hàn trám. Tuy nhiên, cảm giác này cũng không kéo dài quá lâu.

Nếu kỹ thuật, vật liệu trám và tay nghề đảm bảo thì bạn không cần phải quan tâm đến việc hàn răng sâu có đau không. Vì vật liệu trám vốn lành tính không kích ứng với ngà răng, dù có tiếp xúc cũng không gây ra xung đột. Khi có vấn đề ở kỹ thuật hàn trám răng khiến cho miếng trám và mô răng thật có khoảng cách sẽ sinh ra cảm giác khó chịu cho người hàn trám.

Hơn nữa, hàn trám răng sâu là một trường hợp đặc biệt, vì trước khi hàn trám, bạn phải trải qua nạo mô răng sâu để chấm dứt sự phát triển của vi khuẩn gây ăn mòn men răng. Thao tác này có thể sẽ gây đau, nên nếu bạn hỏi hàn răng sâu có đau không? thì câu trả lời có nhưng đau nhiều hay không do chuyên môn và kinh nghiệm của bác sỹ. Ngoài ra, thuốc gây tê tại chỗ sẽ hỗ trợ làm giảm cảm giác đau nhức hay khó chịu.

2. Hàn răng sâu có đau không? Làm thế nào để giảm đau hiệu quả?

Nếu bạn muốn không còn phải lo lắng về vấn đề hàn răng sâu có đau không, thì tốt nhất nên thực hiện tại địa chỉ uy tín, có bác sỹ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm, áp dụng công nghệ cao vào thực hiện. Đây không chỉ là cách để làm giảm đau hiệu quả mà còn là cách để đạt được kết quả hàn răng tối đa nhất.

Tất nhiên, dù hàn răng có đau hay không, bạn cũng không nên tiếp tục kéo dài tình trạng sâu vì răng bạn đã sâu nặng, nếu kéo dài việc mất răng vĩnh viễn là hoàn toàn có thể xảy ra. Khi đó, không chỉ là cảm giác đau mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tuổi thọ răng sau này của bạn.

Nếu còn bất kì thắc mắc nào liên quan đến hàn răng sâu có đau không bạn hãy liên hệ ngay nha khoa KIM theo số 19006899 để nhận được câu trả lời nhanh nhất từ các chuyên gia.

giá trám răng cửa

cấy ghép răng implant mất bao nhiêu tiền

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN