Hàm lệch phải làm sao điều trị hiệu quả nhất?

0
431
Hàm lệch phải làm sao điều trị hiệu quả nhất?
Hàm lệch phải làm sao điều trị hiệu quả nhất?

Câu hỏi: Thưa bác sĩ, mặt em lúc nhỏ đã hơi bị lệch, nhưng không biểu hiện rõ ràng lắm. Nhưng càng lớn, càng bị lệch nặng hơn. Giờ trông mặt em rất kì, không cân xứng chút nào. Bác sĩ cho em hỏi hàm lệch phải làm sao điều trị hiệu quả nhất ạ? Em cám ơn. (Mỹ Linh-23 tuổi- Bình Dương).

Trả lời:

Chào Linh, Nha Khoa KIM rất thấu hiểu tình trạng của bạn, đây cũng là một trong những câu hỏi mà Nha Khoa KIM nhận được rất nhiều trong thời gian gần đây. Đối với trường hợp của em, phải xác định đúng nguyên nhân hàm lệch để có phương án điều trị hiệu quả. Có hai phương pháp chính giải đáp câu hỏi hàm lệch phải làm sao điều trị hiệu quả nhất đó là niềng răng và phẫu thuật hàm.

Hàm lệch phải làm sao điều trị hiệu quả nhất?

Trường hợp hàm lệch do răng: Là tình trạng răng mọc sai vị trí, mọc lệch về một phía, dẫn đến tình trạng hàm sẽ bị méo, mất cân đối cho khuôn mặt làm cho người bệnh cảm thấy tự ti trong giao tiếp.

Hàm lệch phải làm sao để điều trị hiệu quả nhất? Nếu nguyên nhân là do răng nên áp dụng phương pháp niềng răng để phục hồi. Lực kéo rất nhỏ từ mắc cài hoặc khay niềng sẽ kéo các răng mọc lệch về đúng với vị trí của nó mà không gây ra bất cứ đau đớn gì cho người điều trị.

Hàm lệch phải làm sao điều trị hiệu quả nhất?
Hàm lệch phải làm sao điều trị hiệu quả nhất?

Hàm lệch phải làm sao để điều trị bằng phương pháp niềng răng?

Hiện nay, có hai phương pháp niềng răng cho hàm lệch được áp dụng phổ biến: Niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài. Tại sao lại có hai phương pháp như thế? Nha Khoa KIM sẽ đưa ra một số đặc điểm để các bạn có thể so sánh như sau:

Niềng răng mắc cài: Khôi phục răng về vị trí ban đầu bằng khí cụ cố định định là mắc cài. Các mắc cài này sẽ liên kết với dây cung tạo ra lực xiết cùng nhỏ, xoay chuyển các răng lại với nhau. Đảm bảo các răng từ từ thích nghi và không gây ra đau đớn cho bệnh nhân.

Tùy vào khả năng tài chính, người bệnh có thể lựa chọn một trong ba loại chất liệu sau: Mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài pha lê.

Phương pháp này có những ưu điểm sau:

  • Lực kéo bền bỉ và ổn định trong quá  trình niềng răng.
  • Áp dụng được hầu hết các loại sai lệch răng.
  • Niềng răng một lần là đạt được hiệu quả mong muốn.

Tuy nhiên, ở giai đoạn đầu quá trình niềng răng, tuyến nước bọt của bạn sẽ hoạt động nhiều hơn bình thường, và có cảm giác như mang kim loại trong miệng.

Niềng răng không mắc cài: Đây được xem là phương pháp niềng răng tối ưu nhất hiện nay, người điều trị sẽ không cần phải đeo mắc cài như trước đây nữa. Thay vào đó, khay niềng trong suốt với chất liệu Invisalign an toàn sẽ đảm nhận việc kéo các răng lại về với nhau.

Phương pháp niềng răng không mắc cài khắc phục được nhược điểm của phương pháp niềng răng truyền thống, đáp ứng được thẩm mỹ, cũng như giao tiếp hằng ngày của người điều trị.

Phương pháp phẫu thuật hàm

Hàm lệch phải làm sao để điều trị nhanh nhất thì phẫu thuật hàm là giải pháp Nha Khoa KIM đưa ra. Phương pháp này sẽ giải quyết vấn đề lệch hàm triệt để, mang lại cho bạn vẻ đẹp tự tin và hoàn hảo.

Hàm lệch phải làm sao điều trị hiệu quả nhất?
Điều trị hàm lệch bằng phương pháp phẫu thuật hàm

Đối với phương pháp phẫu thuật hàm, các bác sĩ sẽ tiến hành bóc, tách xương hàm trên hoặc hàm dưới, sau đó đẩy xương hàm về phía trước hoặc phía sau để cân chỉnh lại khớp cắn cho khuôn mặt, giúp khuôn mặt cân đối, tự nhiên hơn.

Tại Nha Khoa KIM, đã có hàng trăm trường hợp điều trị thành công bệnh lý hàm lệch. Phục hồi hàm lệch rất khó khăn, đòi hỏi chuyên môn và kỹ thuật cao, với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, cùng với trang thiết bị hỗ trợ hiện đại. Nha Khoa KIM đang làm địa chỉ vô cùng tin cậy cho các bệnh nhân muốn điều trị hàm lệch.

Hàm lệch phải làm sao điều trị hiệu quả nhất?
Điều trị hàm lệch hiệu quả tại Nha Khoa KIM

Hàm lệch phải làm sao để điều trị còn phụ thuộc vào tình trạng hàm của người bệnh. Tốt nhất là bạn nên đến trung tâm nha khoa uy tín để xem xét tình trạng của mình và phác thảo ra bệnh lý để có phương án điều trị tốt nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN