Hàm lệch do xương hàm phải làm sao điều trị nhanh nhất?

0
723
Hàm lệch do xương hàm phải làm sao điều trị nhanh nhất?
Hàm lệch do xương hàm phải làm sao điều trị nhanh nhất?

Câu hỏi: Chào bác sĩ, mặt em hiện tại trong mất cân đối, nhìn trực diện có thể thấy rất rõ. Em có đi khám thì người ta nói hàm của em bị lệch do xương hàm. Bác sĩ cho em hỏi hàm lệch do xương hàm phải làm sao điều trị nhanh nhất? Do sắp tới em đi du học rồi, em muốn thay đổi bản thân, trở nên xinh đẹp hơn. Em cám ơn bác sĩ. (Phùng Thảo- 23 tuổi- Lái Thiêu).

Trả lời:

Chào Thảo nhé, cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa KIM. Trường hợp hàm lệch do xương hàm phải làm sao điều trị nhanh nhất của bạn là câu hỏi mà Nha Khoa KIM nhận được khá nhiều. Để điều trị hàm lệch mà muốn nhanh chóng, cách tốt nhất là phẫu thuật hàm.

Hàm lệch phải làm sao điều trị hiệu quả nhất?
Điều trị hàm lệch do xương hàm

Hàm lệch do xương hàm phải làm sao điều trị nhanh nhất?

Hàm lệch không gây tổn hại đến sức khỏe của người bệnh, nhưng nó lại khiến cho người bệnh tự ti về diện mạo của mình, sống khép kín, mặc cảm, ngại giao tiếp, không muốn trò chuyện với ai vì sợ bị cười nhạo.

Tuy nhiên, với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, công nghệ giải phẫu đạt đến một tầm với mới, bất kể trường hợp nào cũng có thể giải quyết được. Hàm lệch do xương hàm sẽ dễ dàng được điều trị bằng phương pháp phẫu thuật hàm. Phương pháp này sẽ giúp lấy lại diện mạo xinh đẹp và giúp cho người điều trị trở nên tự tin hơn trong giao tiếp, bỏ đi những mặc cảm, cản trở trước đây để hòa nhập vào cuộc sống.

Phẫu thuật chỉnh hàm lệch

Đây là phương pháp khắc phục các tình trạng hàm lệch do xương hàm như lệch hàm trên, lệch hàm dưới hay lệch cả hai hàm. Giúp cho các khớp cắn đồng nhất với nhau, việc ăn uống cũng như giao tiếp hàng ngày cũng sẽ dễ dàng hơn.

Tại Nha Khoa KIM, trước khi phẫu thuật chỉnh hàm lệch, các bác sỹ sẽ xem xét trường hợp lệch như thế nào để đưa ra phương án điều trị thích hợp.

– Trường hợp phẫu thuật hàm hô ( Hàm trên đưa ra nhiều quá mức so với hàm dưới), Nha Khoa KIM sẽ áp dụng kỹ thuật Lefort 1  để cắt bỏ một phần hàm trên, đẩy lùi nó về phía sau, sao cho khớp với xương hàm phía dưới, tạo nên khớp cắn đồng nhất. Khuôn mặt sẽ cân xứng và hài hòa sau khi phẫu thuật.

Hàm lệch do xương hàm phải làm sao điều trị nhanh nhất?
Hàm lệch do xương hàm phải làm sao?

– Trường hợp phẫu thuật hàm dưới đưa ra quá nhiều so với hàm trên, thay vì sử dụng kỹ thuật Lefort 1, các bác sĩ sẽ sử dụng kỹ thuật BSSO, cắt, xoay và trượt hàm dưới lùi về phía sau sao cho khớp với hàm trên, tạo thành khớp cắn hoàn chỉnh.

– Trường hợp phẫu thuật hàm khi cả hai hàm điều bị lệch nhiều, sẽ áp dụng của hai phương pháp Lefort 1 và BSSO. Tức là phẫu thuật cả hàm trên lẫn hàm dưới để đưa về khớp cắn hoàn chỉnh.

Hàm lệch do xương hàm phải làm sao điều trị nhanh nhất?
Điều trị hàm móm bằng phương pháp BSSO

Hàm lệch do xương hàm phải làm sao điều trị nhanh nhất sẽ không còn là trăn trở của người bệnh. Tại Nha Khoa KIM, quá trình phẫu thuật diễn ra theo quy trình đồng nhất, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm trong quá trình phẫu thuật, bác sỹ sẽ gây tê hoặc gây mê nên sẽ không gây ra bất cứ đau đớn gì cho người điều trị. Với hệ thống kỹ thuật khép kín vô cùng hiện đại, đội ngũ y bác sỹ chuyên môn cao. Và chỉ duy nhất tại Nha Khoa KIM, hệ thống vô trùng Anios được nhập khẩu từ nước ngoài, đảm bảo cho quá trình điều trị diễn ra an toàn nhất.

Hy vọng với giải đáp trên, Nha Khoa KIM đã giải đáp được phương án điều trị cho trường hợp hàm lệch do xương hàm. Nếu còn bất cứ vấn đề gì khác liên quan đến sức khỏe răng miệng, đừng chần chừ mà hãy liên hệ với Nha Khoa KIM để được giải đáp mọi khúc mắc.

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN