Gãy xương hàm trên – Phẫu thuật bằng phương pháp Lefort II

0
454
Gãy xương hàm trên - Phẫu thuật bằng phương pháp Lefort II
Gãy xương hàm trên - Phẫu thuật bằng phương pháp Lefort II

Gãy xương hàm trên là chấn thương hàm vô cùng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến toàn bộ cấu trúc gương mặt. Xương hàm trên có sự liên quan với hốc mắt, hốc mũi, xoang hàm và nền sọ nên khi bị gãy hoặc chấn thương sẽ làm ảnh hưởng đến các giác quan, não.

Gãy xương hàm trên – Phẫu thuật bằng phương pháp Lefort II

Phẫu thuật gãy xương hàm trên bằng phương pháp Lefort II là kỹ thuật giải phẫu chỉnh xương hàm bằng cách nắn chỉnh và liên kết phần xương gãy trở lại với nhau bằng nẹp vít.

Gãy xương hàm trên - Phẫu thuật bằng phương pháp Lefort II
Gãy xương hàm trên

Gãy xương hàm trên đặc biệt nghiêm trọng có những biểu hiện từ nhẹ đến nặng, gây cho bệnh nhân những triệu chứng lâm sàng nguy hiểm sau:

– Cảm giác bị choáng nhẹ, say sẫm mặt mài

– Đường xương nơi tiếp giáp gò má và hốc mắt sẽ bị đau.

– Tê cơ mặt , chảy máu mũi, nhai rất đau.

– Bầm mi dưới của mắt, chảy nước mắt thường xuyên do ống lệ bị chèn ép.

– Khi ấn tay vào bất cứ đâu trên gương mặt cũng sẽ cảm thấy đau, từ hốc mắt, gốc mũi, gò má.

Quy trình phẫu thuật gãy xương hàm trên bằng phương pháp Lefort II

Bước 1: Kiểm tra cấu trúc xương hàm mặt bằng máy Cone Beam CT 3D

Để tiến hành phẫu thuật gãy xương hàm trên, bác sĩ sẽ thăm khám xem biểu hiện lâm sàng của người bệnh như thế nào. Sau đó, hệ thống máy chụp phim X-quang Cone Beam CT 3D sẽ ghi lại toàn bộ cấu trúc gương mặt của người bệnh.

Gãy xương hàm trên - Phẫu thuật bằng phương pháp Lefort II
Kiểm tra cấu trúc xương hàm trên bằng máy chụp X quang Cone Beam CT 3D

Đây là một trong những máy chụp X-quang tân tiến được dùng trong nha khoa hiện nay, có khả năng chụp cắt lớp, cấu trúc xương hàm mặt, phạm vi, vị trí một cách chính xác nhất. Nếu thiếu đi máy này, quá trình điều trị sẽ vô cùng khó khăn và vắt vả, khó có thể tiến hành thành công được.

Sau khi có được kết quả chính xác, bác sĩ lên lên kế hoạch điều trị gãy xương hàm trên bằng Lefort 2.

Bước 2: Dùng phần mềm 3D để phân tích đường gãy xương hàm trên

Sau khi có kết quả phân tích từ máy chụp X quang, phần mềm 3D sẽ phân tích cũng như xử lý hình ảnh và đưa ra tính toán hợp lý nhất ngay trên khuôn mặt của người điều trị. Qua phần mềm này, bác sĩ sẽ phác thảo nên sơ đồ điều trị cụ thể cho người bệnh.

Gãy xương hàm trên - Phẫu thuật bằng phương pháp Lefort II
Phân tích cấu trúc xương hàm trên

Bước 3: Thông báo tình trạng và tư vấn phương án phẫu thuật

Dựa trên kết quả chụp máy X-quang và phác đồ 3D, bác sĩ thông báo tình trạng gãy xương hàm trên cho bệnh nhân cũng như tư vấn cụ thể phương án điều trị, về quy trình, kỹ thuật cũng như thời gian điều trị cụ thể.

Bước 4: Kiểm tra sức khỏe và gây mê khép kín

Quá trình phẫu thuật gãy xương hàm trên chỉ được tiến hành khi người điều trị có sức khỏe ổn định. Trước khi phẫu thuật, bác sĩ sẽ kiểm tra sức khỏe tổng quát của bệnh nhân, nếu sức khỏe đảm bảo sẽ phẫu thuật ngay.

Trước khi phẫu thuật, để tránh gây đau đớn cho người điều trị, bác sĩ tại Nha Khoa KIM sẽ tiến hành gây mê giảm đau. Toàn bộ quá trình gây mê đều được thực hiện khép kín bởi đội ngũ chuyên nghiệp.

Bước 5: Tiến hành phẫu thuật gãy xương hàm trên Lefort II

Quá trình phẫu thuật gãy xương hàm trên được thực hiện bởi chính đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm tại Nha Khoa KIM với phòng mổ hiện đại, trang bị đầy đủ các thiết bị chuyên dụng và tối tân, đảm bảo ca phẫu thuật được thực hiện nhanh chóng, chính xác và an toàn.

Gãy xương hàm trên - Phẫu thuật bằng phương pháp Lefort II
Phẫu thuật gãy xương hàm trên được tiến hành trong phòng mổ hiện đại

Bước 6: Chăm sóc hậu phẫu

Sau quá trình phẫu thuật, vùng mặt bệnh nhân phải được chăm sóc cẩn thận, chính vì thế mà chăm sóc hậu phẫu được Nha Khoa KIM hết sức xem trọng. Bệnh nhân sẽ được theo dõi, kiểm tra tình hình sức khỏe thường xuyên. Phòng bệnh được trang bị trang thiết bị hiện đại với dịch vụ chăm sóc 24/24 sẽ mang đến cho bệnh nhân cảm giác vô cùng an tâm và gần gũi.

Phẫu thuật gãy xương hàm trên là kỹ thuật vô cùng phức tạp, không phải trung tâm nha khoa nào cũng có thể thực hiện được. Trước khi tiến hành phẫu thuật, hãy lựa chọn cho mình một trung tâm nha khoa thật uy tín, chất lượng sẽ đảm bảo cuộc phẫu thuật thành công tốt đẹp.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN