Đính đá vào răng có đau không?

0
466
Đính đá vào răng có đau không?
Trào lưu đính đá vào răng có đau không?

Câu hỏi: Chào bác sĩ, hiện nay em thấy các nghệ sĩ trên thế giới có trào lưu đính đá vào răng, nhìn trong rất thú vị. Em cũng tính đính đá nhưng lại sợ đau. Bác sĩ cho em hỏi đính đá vào răng có đau không ạ? Em cám ơn bác sĩ. (Thủy Tiên- 18 tuổi- Phú Nhuận)

Trả lời:

Chào em, cám ơn em đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa KIM nhé. Trào lưu đính đá lên răng thật sự đang rất nóng, khá nhiều bạn đến Nha Khoa KIM và yêu cầu làm dịch vụ này. Đính đá vào răng có đau không cũng là thắc mắc của khá nhiều bạn, về câu hỏi này, chúng tôi sẽ giải đáp như sau:

Đính đá vào răng có đau không?

Đính đá vào răng có đau không?
Đính đá vào răng có đau không?

Trước đây, khi đính đá vào răng mới rộ lên trào lưu thì kỹ thuật đính chưa được hoàn thiện nên mới gây ra cảm giác đau, đá khi đính vào răng vị va, vướng vào thành miệng, làm ăn uống trở nên khó khăn. Tuy nhiên, khi thực hiện tại Nha Khoa KIM, trước khi đính đá vào răng, bác sĩ sẽ xử lý bề mặt của đá thật kỹ, phải đạt đúng các tiêu chuẩn như kích thước, độ nhẵn bề mặt đá, độ dày mỏng để tránh gây ra tình trạng cộm, gây đau cho người dùng. Ngoài ra, với kỹ thuật cũ, khi đính đá phải khoan, đục lỗ trên răng nên làm người dùng cảm thấy e ngại.

Hiện nay, khi thực hiện đính đá tại Nha Khoa KIM bạn sẽ không phải sợ đính đá vào răng có đau không nữa. Với kỹ thuật E.Las, mọi vấn đề sẽ được giải quyết triệt để. Phương pháp này hoàn toàn không khoan, đục lỗ trên răng, thay vào đó là sử dụng ánh sáng laser kết hợp với keo dính nha khoa để đính đá lên răng.

Kỹ thuật E.las cho người sử dụng cảm giác vô cùng nhẹ nhàng, tự nhiên và thoải mái, nhưng vẫn đảm bảo được độ bền chắc sau một thời gian sử dụng.

Đính đá vào răng có đau không?
Bạn sẽ không còn lo lắng đính đá vào răng có đau không đi thực hiện tại Nha Khoa KIM

Tuy nhiên, trong quá trình đính đá, do phải vệ sinh và làm sáng bề mặt răng nên sẽ có một chút cảm giác ê buốt, nếu bạn chịu ê buốt không tốt, bác sĩ sẽ dùng đèn chiếu làm mát và giảm ê Laser Cool Light.  Dưới tác đọng của đèn chiếu này, ê buốt sẽ qua đi nhanh chóng nên bạn hãy yên tâm khi đính đá vào răng.

Những việc cần lưu ý để tránh đau khi đính đá

Để đính đá đạt được thẩm mỹ cao cũng như an toàn cho người sử dụng, cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Điều trị trước các bệnh lý răng miệng: Để tránh đau khi đính đá vào răng, bạn nên điều trị triệt để các vấn đề răng miệng trước. Nếu gặp các trường hợp nặng như viêm lợi, men răng yếu thì không nên thực hiện phương pháp này, vì rất có thể sau khi khoan và đính keo sẽ gây ra tổn thương cho men răng.
  • Lựa chọn nha khoa uy tín: Tuy đính đá vào răng là kỹ thuật đơn giản, nhưng để thành công, không gây ra cảm giác đau đớn cũng như đạt được vẻ thẩm mỹ cao nhất, người dùng phải sáng suốt lựa chọn cho mình một nha khoa thật uy tín, không chỉ tay nghề bác sĩ, mà cả hệ thống y khoa cũng như đội ngũ tư vấn.
Đính đá vào răng có đau không?
Sử dụng bàn chải mềm để đánh răng giúp bảo vệ bề mặt đá cũng như độ bền qua thời gian

Sau khi đính đá vào răng, để đảm bảo độ bền và thẩm mỹ lâu dài, người dùng nên lưu ý một số việc sau:

– Tránh gây ra các tác động mạnh lên răng, đặc biệt là vùng răng đính đá

– Sử dụng bàn chải có lông mềm, tránh đánh răng quá mạnh, không chỉ gây tổn thương cho nướu mà còn ảnh hưởng đến độ bền của đá đính lên răng.

– Tránh ăn các thức ăn quá cứng và dai, các thức ăn chứa nhiều tinh bột và đường.

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn Tiên sẽ không phải lo lắng đính đá vào răng có đau không nữa nhé. Ngoài ra, nếu còn thắc mắc gì muốn giải đáp, hãy đặt câu hỏi về cho chúng tôi nhé.Chào bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN