Có nên trám răng thưa không hay bọc răng sứ tốt hơn?

0
241

Những chiếc răng thưa cực kì gây mất thẩm mỹ cho bạn và hiện nay có các điều trị răng thưa là trám răng và bọc răng sứ… Vậy có nên trám răng thưa không hay thực hiện bọc răng sứ?

http://tramrangsau.vn/lay-tuy-rang-co-anh-huong-den-suc-khoe-khong/
http://tramrangsau.vn/lay-tuy-rang-gia-bao-nhieu/

Có nên trám răng thưa không hay bọc răng sứ tốt hơn?

Để giải đáp thắc mắc này, trước hết bạn hãy tìm hiểu rõ hơn về hai phương pháp khắc phục răng thưa nhé:

+ Bọc răng sứ: hai răng thưa của bạn sẽ được bác sĩ tiến hành mài cùi răng, thông thường là mài lớp men răng và một phần ngà răng. Sau đó mão răng sứ sẽ được chế tạo và chụp lên chiếc răng đã được mài cùi. Với răng thưa, bạn sẽ phải bọc răng sứ cho 2 răng cửa, thân răng sứ thiết kế to hơn so với răng thật nhằm che đi khuyết điểm kẽ thưa. Độ bền của răng có thể từ 5-15 năm tùy theo loại răng sứ bạn lựa chọn, và hiệu quả thẩm mỹ cũng vậy. Răng sứ không kim loại sẽ cao hơn răng sứ kim loại.

Nhược điểm của bọc răng sứ là thao tác mài cùi cần cẩn thận, tỉ mỉ và được thực hiện bởi bác sĩ tay nghề cao, nếu không mài cùi răng sẽ rất dễ xâm lấn đến phần ngà răng nhạy cảm gây đau nhức răng, nặng hơn là làm răng yếu đi, lâu dần sẽ lung lay và rụng. Thêm vào đó, chi phí của phương pháp này cũng khá cao. Vậy có nên trám răng thưa không hay bọc răng sứ? Hãy tìm hiểu thêm về trám răng nhé.

+ Trám răng: là cách bác sĩ dùng vật liệu trám để tạo hình lại thân răng nhằm che lấp khuyết điểm kẽ thưa. Vật liệu trám răng được sử dụng an toàn, không gây kích ứng cho cơ thể. Thao tác trám răng là kỹ thuật không gây xâm lấn răng thật như bọc răng sứ. Phương pháp này thực hiện chỉ trong khoảng 15-20 phút và giá thành rẻ, tiết kiệm chi phí.

http://tramrangsau.vn/tram-rang-tham-my-co-ben-khong/

Nhưng nhược điểm của trám răng là không bền, chỉ sau 2-3 năm miếng trám sẽ có dấu hiệu đổi màu hoặc bong bật trong khi ăn nhai. Ngoài ra, nếu thao tác không cẩn thận còn gây hiện tượng nhức răng sau khi trám.

Giữa hai cách trên, băn khoăn có nên trám răng thưa không hay bọc răng sứ lại càng khó để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, nhờ công nghệ trám răng Laser Tech mà những nhược điểm của trám răng đều được khắc phục.

Là sáng chế của các bác sĩ thuộc bệnh viện răng hàm mặt Forsyth hàng đầu thế giới, Laser Tech thuộc thế hệ laser 4.0 đặc dụng, dễ dàng hóa cứng vật liệu trong vài giây mà không làm thay đổi thể tích, vật liệu trám không bị co lại vì thế mà khắc phục được hiện tượng xoang rỗng, không gây ê nhức răng sau khi trám.

Miếng trám bền chắc nhờ hàng ngàn chân bám li ti dính chắc vào mô răng thật, độ bền lâu dài duy trì đến khoảng 5-10 năm.

Tại Nha khoa KIM, từ thao tác đơn giản đến phức tạp đều được các bác sĩ tay nghề cao thực hiện, giúp miếng trám của bạn thẩm mỹ nhất, không bị vênh lệch, không tổn hại hay xâm lấn đến răng.

Có nên trám răng thưa hay không cũng tùy thuộc vào chính bạn. Tuy nhiên, nếu thực hiện tại KIM, dù cho bạn trám răng hay bọc răng sứ thì các bác sĩ đều có thể thực hiện một cách an toàn, cho hiệu quả thẩm mỹ cao.

Nếu muốn tư vấn thêm, xin vui lòng liên hệ với Trung tâm theo hotline 1900.6899 hoặc bạn có thể chat trực tiếp với tổ tư vấn để được hỗ trợ sớm nhất nhé. 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN