Có nên nhổ răng khôn không?

0
490
có nên nhổ răng khôn không

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi có nên nhổ răng khôn không vậy? Em mới mọc 1 chiếc răng khôn hàm dưới, nhiều lúc lại gây đau nhức dữ dội nên muốn nhổ bỏ nó đi. Nhưng nghe nói có liên quan đến dây thần kinh nên em còn phân vân. Mong bác sĩ cho em lời khuyên. Cảm ơn bác sĩ nhiều. (Hà Thương, 23 tuổi, Quảng Nam)

>>răng khôn mọc bao lâu thì khỏi 

>>răng hàm lung lay có nên nhổ không

Chào bạn Hà Thương! Rất cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến Nha Khoa KIM. Với thắc mắc có nên nhổ răng khôn không của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Thông thường, răng khôn thường mọc ở độ tuổi từ 16 tuổi đến 25 tuổi, và có những người mọc muộn ở tuổi 30. Quá trình mọc răng khôn ảnh hưởng rất nhiều đến yếu tố sức khỏe. Biểu hiện rõ ràng nhất là triệu chứng nóng sốt khi bắt đầu mọc răng khôn. Mức độ nặng hơn thì sẽ làm cho vùng nướu quanh chân răng bị sưng viêm lên khiến cho việc nhai nuốt thức ăn gặp rất nhiều khó khăn.

Có nên nhổ răng khôn không khi bị đau nhức quá nhiều?

Theo tôi, khi bạn mọc răng khôn thì nên đến phòng khám nha khoa để được thăm khám và tư vấn kịp thời. Có nên nhổ răng khôn không còn phụ thuộc vào kết quả thăm khám, chụp chiếu.

* Có nên nhổ răng khôn không khi răng mọc thẳng bị đau

Có những trường hợp mọc răng khôn thẳng, không lệch lạc, không gây đau đớn nhiều và không ảnh hưởng đến sức khỏe thì cứ để nó mọc tự nhiên, không cần nhổ. Bởi thời gian mọc răng khôn chia làm nhiều giai đoạn, mỗi lần răng khôn nhú lên một chút, gây cho bạn cảm giác đau đớn là điều không thể tránh khỏi.

* Có nên nhổ răng khôn không khi bị mọc lệch

Những trường hợp răng khôn mọc lệch gây đau đớn nhiều thì bác sĩ khuyên nên nhổ vì thực ra răng khôn không hề có chức năng nhai nên khi nhổ nó đi cũng không ảnh hưởng gì đến chức năng nhai của cả hàm răng.

– Trường hợp nếu răng khôn mọc ở tư thế gần, nó sẽ đâm vào răng số 7 và gây các tai biến như viêm lợi trùm. Lúc ăn uống, vụn thức ăn giắt vào túi lợi, gây viêm túi lợi có mủ. Người bệnh bị đau ở vùng răng khôn sẽ thường xảy ra hiện tượng sốt, gây đau đớn vài ngày hoặc vài tuần. Do răng khôn mọc ở tận trong cùng của hàm răng nên rất khó để vệ sinh, thức ăn và vi khuẩn dễ dàng tích tụ, đặc biệt là ở những răng chỉ mọc lên được một phần hoặc mọc lệch, đâm vào răng bên cạnh. Sự tích tụ này lâu ngày sẽ gây ra sâu răng.

>>nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không

Có nên nhổ răng khôn không
Răng khôn mọc lệnh, mọc ngầm sẽ nhổ theo chỉ định của bác sĩ

– Trường hợp thứ 4 là: nếu tình trạng răng khôn của bạn mà mọc lệch, mọc ngầm thì trường hợp này cũng nên nhổ bởi khi răng khôn mọc đâm sang răng bên cạnh, nó sẽ làm răng đó bị tiêu huỷ, lung lay, nhiều khi gây sâu răng, và cuối cùng là rụng răng.

Như vậy, với trường hợp của bạn, có nên nhổ răng khôn không cần được xác định lại một cách cụ thể và nhanh chóng nhất tại trung tâm nha khoa. Nếu trong trường hợp phải nhổ bỏ, bạn cũng yên tâm và không phải lo lắng về vấn đề nhổ răng khôn đau, ảnh hưởng đến sức khỏe hàng ngày, bởi hiện nay đã có phương pháp nhổ răng răng an toàn – không biến chứng Piezotome tiêu chuẩn Pháp tại Nha khoa KIM.

Bạn Hà Thương thân mến! Có nên nhổ răng khôn không, bạn nên đến trực tiếp Nha Khoa KIM để bác sĩ thăm khám và tư vấn. Sau khi kiểm tra, thăm khám cụ thể bác sĩ sẽ đưa ra quyết định cuối cùng cho bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN