Có nên nhổ răng hàm bị sâu không?

0
428
có nên nhổ răng hàm bị sâu không

Chào bác sĩ! Bác sĩ có thể tư vấn giúp em là có nên nhổ răng hàm bị sâu không ạ? Răng hàm em bị sâu khá lớn, thường xuyên gây đau nhức khiến em khó chịu, ăn uống cũng không ngon. Giờ em muốn nhổ đi được không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em vấn đề này với. Cảm ơn bác sĩ nhiều. (Anh Sơn, 27 tuổi, Phan Thiết)

Chào bạn Anh Sơn! Rất cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến Nha Khoa KIM. Với thắc mắc có nên nhổ răng hàm bị sâu không của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Có nên nhổ răng hàm bị sâu không?

>>giá nhổ răng khôn mọc lệch 

>>nhổ răng có kiêng ăn gì không

Khi răng bị sâu, bất kể là răng nào, bạn cũng nên có phương án hỗ trợ điều trị để bảo vệ sức khỏe răng miệng. Không hỗ trợ điều trị sẽ dẫn đến hỏng răng hoàn toàn và ảnh hưởng đến cả các răng khác, ngoài ra còn có thể phát sinh các bệnh răng miệng nghiêm trọng như viêm nướu, viêm cuống, hôi miệng,… Răng chỉ được nhổ khi không thể bảo tồn được, đó là phương châm hỗ trợ điều trị của các bác sĩ nha khoa.

Với trường hợp của bạn cũng không là ngoại lệ, nếu bạn hỗ trợ điều trị tại phòng nha, khi răng sâu quá nặng không thể hỗ trợ điều trị được bác sĩ mới chỉ định nhổ. Nhưng nếu tình trạng sâu mà sau hỗ trợ điều trị sâu răng vẫn có thể hàn trám thẩm mỹ được thì sẽ tiến hành theo phương án bảo tồn răng mà không nhổ. Điều này sẽ được đặc biệt cân nhắc đối với trường hợp của bạn vì tất cả các răng hàm đều bị sâu. Những răng nào có thể bảo tồn bác sĩ sẽ chỉ định cho nạo vết sâu và hàn trám lại để duy trì sức nhai. Những răng nào không thể tiếp tục bảo tồn, bác sĩ sẽ khuyên bạn có nên nhổ răng hàm bị sâu không và nếu nhổ thì cần giải pháp thay thế như thế nào? Bạn có thể trồng răng giả để thay cho răng nhổ.

Có nên nhổ răng hàm bị sâu không sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, mà chủ yếu là tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn, mức độ sâu răng hư tổn nặng hay nhẹ như thế nào.

có nên nhổ răng hàm bị sâu không
Có nên nhổ răng hàm bị sâu không sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng như thế nào

Về vấn đề răng giả, bạn có thể yên tâm răng nó đủ sức thay thế hoàn hảo cho răng thật nếu bạn sử dụng phương pháp ghép răng hiện đại Implant. Đây là phương pháp thay răng toàn bộ, bao gồm cả chân răng và thân răng cố định vào xương hàm. Sức bền, độ chịu lực và tính thẩm mỹ của răng giả trồng bằng phương pháp Implant có thể giống với răng thật tới khoảng 99.9%. Nếu bạn lựa chọn loại trụ chân răng tốt, chất lượng răng giả có thể vượt qua cả răng thật, tồn tại lâu dài.

Tại Nha Khoa KIM, khi phục hình răng cho bệnh nhân, các bác sĩ sẽ ứng dụng công nghệ Ghép răng Imlpant hiện đại. Công nghệ có thể ghép trụ răng vào trong xương hàm bền chắc như chân răng thật với tốc độ tích hợp xương nhanh chóng. Răng có độ chịu lực lớn hỗ trợ ăn nhai tốt như răng thật. Đặc biệt, với công nghệ này bạn có thể trồng răng trong thời gian ngắn mà không làm ảnh hưởng đến bất cứ chiếc răng nào khác.

Nha Khoa KIM đã phải trải qua rất nhiều những kiểm định khắt khe mới được các chuyên gia sáng chế chuyển giao độc quyền công nghệ này. Hàng ngàn bệnh nhân mất răng và nhổ răng sâu nặng cũng đã được phục hồi lại thành công với chất lượng răng tốt.

Bạn Anh Sơn thân mến! Để hiểu rõ hơn về vấn đề có nên nhổ răng hàm bị sâu không của bạn, tốt nhất, bạn nên đến trực tiếp Nha Khoa KIM để bác sĩ thăm khám, kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn như thế nào, sau đó mới đưa ra quyết định nhổ bỏ hay không.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN