Chữa răng hô tự nhiên tại nhà có hiệu quả không?

0
421
Chữa răng hô tự nhiên tại nhà có hiệu quả không?
Chữa răng hô tự nhiên tại nhà có hiệu quả không?

Chữa răng hô tự nhiên tại nhà được khá nhiều người áp dụng hiện nay, tuy nhiên do tính chủ quan cũng như thiếu thông tin chính xác, cách thực hiện không đúng dẫn đến mất thời gian, hiệu quả không cao mà còn có thể làm tổn thương răng nếu sai kỹ thuật.

Chữa răng hô tự nhiên tại nhà có hiệu quả không?

Chữa răng hô tự nhiên tại nhà có hiệu quả không?
Chữa răng hô tự nhiên tại nhà liệu có hiệu quả?

Ra rả trên các trang thông tin về mẹo vặt trong cuộc sống, khá nhiều người bày cách chữa răng hô tự nhiên tại nhà như dùng tay đẩy lực vào răng, dùng các dụng cụ kéo răng bán sẵn, sử dụng niềng răng tháo lắp. Tuy nhiên, những cách này chỉ áp dụng đối với những trường hợp hô nhẹ, người điều trị đang trong giai đoạn dậy thì mới có hiệu quả. Còn những trường hợp bẩm sinh, hô do răng, do hàm thì không thể áp dụng được những phương pháp chữa răng hô tự nhiên tại nhà được, mà phải áp dụng các biện pháp nha khoa để chỉnh nha.

So với các phương pháp chữa răng hô tự nhiên, ba biện pháp chữa răng hô sau sẽ đảm bảo được sau khi điều trị, bạn sẽ có được hàm răng thẳng đều: Bọc răng sứ, niềng răng và phẫu thuật hàm. Tùy thuộc vào nguyên nhân hô mà các bác sỹ sẽ áp dụng phương án điều trị phù hợp.

Chữa răng hô bằng phương pháp bọc răng sứ

Chữa răng hô tự nhiên tại nhà có hiệu quả không?
Chữa răng hô tự nhiên bằng phương pháp bọc răng sứ

Trường hợp hô nhẹ do răng: Bọc răng sứ là phương pháp tối ưu để chữa răng hô trường hợp nhẹ, thông thường là hô do hai răng cửa. Đây là sẽ phương pháp tiết kiệm thời gian cũng như chi phí điều trị nhất.

Để bọc sứ cho răng hô, phải trải qua quá trình mài răng để tạo cùi răng, sau đó mới bọc sứ. Đòi hỏi quá trình điều trị phải thật chuẩn xác về kỹ thuật cũng như công nghệ nhằm tránh gây ra tình trạng tổn thương răng.

Chữa răng hô bằng phương pháp niềng răng

Chữa răng hô tự nhiên tại nhà có hiệu quả không?
Niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài chữa răng hô tự nhiên

Trường hợp hô do răng: Đối với trường hợp bẩm sinh hô răng răng, các răng mọc không đều, thì niềng răng là lựa chọn duy nhất để phục hồi răng hô vĩnh viễn.

Niềng răng là phương pháp chỉnh ra sử dụng lực kéo từ các khí cụ nha khoa, tác dụng lực này lên răng, kéo, xiết chúng về đúng vị trí và  thẳng hàng. Hiện nay, có hai phương pháp niềng răng cho người điều trị lựa chọn đó là niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài.

Đối với niềng răng mắc cài: Lực kéo vô cùng nhỏ từ mắc cài kết hợp với dây cung tác dụng lên răng, dịch chuyển các răng khít lại với nhau. Có ba loại mắc cài hiện đang được sử dụng hiện nay đó là mắc cài kim loại, mắc cài sứ và mắc cài pha lê. Trong đó, mắc cài kim loại được sử dụng rộng rãi bởi tính hiệu quả và chi phí thấp hơn hai loại kia.

Chữa răng hô bằng phương pháp phẫu thuật hàm

Trường hợp hô do hàm: Cách tốt nhất là phẫu thuật hàm, di chuyển hàm về đúng với khớp cắn, giúp gương mặt trở nên cân đối hơn.

Chữa răng hô tự nhiên tại nhà có hiệu quả không?
Chữa răng hô tự nhiên bằng phương pháp Lefort 1

Phẫu thuật hàm hô tự nhiên do lệch hàm, các bác sỹ tại Nha Khoa KIM sẽ áp dụng phương pháp Lefort 1. Đây không phải là công nghệ mà đây là kỹ thuật cắt xương hàm được Lefort đưa ra. Xương hàm trên sẽ được cắt ra một phần, sau đó xoay, đẩy lùi nó về phía sau sao cho vừa khớp với xương hàm dưới. Với kỹ thuật này, người điều trị sẽ hạn chế được tình trạng đau thái dương hàm, đây là trạng bệnh lý gây ra chứng ù ta, đau nhức đầu và mỏi cơ miệng do không thể khép miệng được.

Các biện pháp chữa răng hô tự nhiên tại nhà còn khá thô sơ và khó đạt được hiệu quả như mong đợi, nhiều trường hợp còn gây tổn thương răng. Khi gặp bất cứ vấn đề gì về răng miệng, tốt nhất nên đến với trung tâm nha khoa để được chuẩn đoán và tư vấn phương pháp chữa trị phù hợp. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì về vấn đề chữa răng hô tự nhiên, các bạn có thể liên hệ trực tiếp Nha Khoa KIM để được tư vấn cụ thể.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN