Cách tẩy mảng bám đen trên răng

0
465
cách tẩy mảng bám đen trên răng

Mảng bám đen trên răng không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn là mối nguy hại với răng khi không điều trị kịp thời. Những mảng bám đen này rất khó có thể tẩy sạch được bằng cách đánh răng hay xúc miệng thông thường. Nếu đang phải đối mặt với chúng, hãy thử áp dụng những cách tẩy mảng bám đen trên răng triệt để nhất dưới đây.

Mảng bám đen – mối nguy hại đối với răng

Tại sao chúng ta phải áp dụng đến các cách tẩy mảng bám đen trên răng? Bởi vì theo ước tính cứ trên 1mg mảng bám có đến 200 – 300 triệu vi khuẩn cư trú. Chúng bám rất chắc và dai trên mặt răng, không tan trong nước, không thể tẩy sạch chải bằng chải răng. Lâu ngày, mảng bám sẽ vôi cứng thành cao răng, sinh ra các bệnh về nha chu, tiêu xương, thậm chí còn liên quan đến các bệnh tiểu đường, tim mạch, xương thủy tinh…

Cách tẩy mảng bám đen trên răng triệt để nhất
Cách đánh bay mảng bám đen trên răng nào hiệu quả nhất?

Vi khuẩn trong mảng bám thường xuyên tiết ra các axit gây bào mòn men răng, sinh ra mùi hôi khó chịu và tấn công tổ chức quanh răng một cách âm ỉ nhưng tác hại thì không thể lường hết và khó điều trị.

>> Cách chữa răng ố vàng

>> Dùng dầu oliu làm trắng răng

Quan trọng nhất là khi mảng bám có màu đen, bạn hoàn toàn mất tự tin vì sự khác biệt về màu răng với màu mảng bám quá lớn. Vì thể chỉ cần biết cách tẩy mảng bám đen trên răng là có thể cải thiện được vấn đề màu răng cho thẩm mỹ hơn.

Cách tẩy mảng bám đen trên răng tại nhà

Bạn có thể lựa chọn trong số nhiều loại thực phẩm có thể áp dụng thành cách tẩy mảng bám đen trên răng hiệu quả. Cách này khá đơn giản và bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà, tuy nhiên lưu ý thực hiện đúng kỹ thuật và duy trì đều đặn để đạt kết quả tốt nhất.

Vỏ cam, chanh, giấm táo, lá trầu không, dâu tây… đều có thể dùng để đánh bật các mảng bám đen. Một số gợi ý cách dùng cụ thể như sau:

– Dùng vỏ cam (chanh) phơi khô, nghiền nhỏ thành bột mịn để trộn với kem đánh răng, bột nở và muối. Dùng hỗn hợp này để đánh răng mỗi ngày. Lớp bám đen sẽ dần dần biến mất.

Cách đánh bay mảng bám đen trên răng triệt để
Cách đánh bay mảng bám đen trên răng bằng hỗn hợp vỏ chanh và kem đánh răng

– Lấy những chiếc lá nguyệt quế khô, nghiền nhỏ thành bột, trộn với bột của vỏ chanh khô để chà xát lên răng cho men răng sáng bóng hơn.

– Hãy ngậm một chút giấm ăn, xúc nhẹ trong miệng sao cho giấm phủ hết được các răng, sau đó nhổ ra và chải răng lại, súc miệng bằng nước sạch nhiều lần. Cách tẩy mảng bám đen trên răng này tuy đơn giản nhưng hiệu quả lại khá nhanh.

– Lấy một quả cau tươi, bổ làm tư, rồi dùng miếng cau bổ tư đó chà xát lên mặt răng, ở chỗ có mảng bám đen. Răng sẽ trắng lên rõ rệt và bóng sáng rất thẩm mỹ.

Cách đánh bay mảng bám đen trên răng triệt để nhất
Nhai táo thường xuyên để làm sạch răng ngừa mảng bám

– Tích cực ăn táo loại táo tây, quả to, giòn. Tốt nhất nên lựa trái có vỏ xanh, tránh dùng loại táo vỏ hồng, đỏ vì có nhiều bột, không phát huy tác dụng. Khi nhai táo, những va chạm cọ xát cùng với một số hoạt tính có trong loại quả này sẽ làm cho mảng bám đen biến mất dần trên răng.

Nếu biết cách áp dụng những cách tẩy mảng bám đen trên răng như nêu trên thì hàm răng của bạn sẽ nhanh chóng sạch sẽ và trắng đẹp hơn bao giờ hết. Hãy thử và kiểm nghiệm ngay hôm nay.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN