Cách khắc phục răng bị mẻ nhanh chóng nhất

0
428
Cách khắc phục răng bị mẻ nhanh chóng nhất
Cách khắc phục răng bị mẻ nhanh chóng nhất

Răng bị mẻ ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như giao tiếp là điều mà không ai muốn gặp phải. Hiện nay, có nhiều cách khắc phục răng bị mẻ nhưng không phải ai cũng hiểu rõ và nắm được từng phương pháp cụ thể để áp dụng cho mình.

Nha Khoa KIM sẽ giới thiệu đến các bạn một số cách khắc phục răng bị mẻ một cách nhanh chóng nhất để bạn có thể lấy lại vẻ tự tin và cuốn hút của mình.

Cách khắc phục răng bị mẻ bằng phương pháp trám răng

Trám răng là phương pháp cổ điển nhất được áp dụng rộng rãi để khắc phục răng bị mẻ. Bằng cách sử dụng các mô nhân tạo được làm từ composite trám vào chỗ răng bị mẻ để phục hồi lại răng như tình trạng ban đầu. Trám răng được thực hiện nhanh chóng, chỉ với một lần với chi phí khá hợp lý, bất cứ ai cũng có thể thực hiện được.

Cách khắc phục răng bị mẻ nhanh chóng nhất
Cách khắc phục răng bị mẻ bằng phương pháp trám răng

Về bản chất, trám răng chỉ là kỹ thuật trám lớp mô nhân tạo trực tiếp lên răng nên sau một thời gian sử dụng khoảng 3 năm, lớp mô này có thể bị trượt, rớt khỏi răng, nên cần đến phòng khám để được trám răng lại. Tuy phương pháp này nhanh chóng nhưng cần đảm bảo kỹ thuật để miếng trám giữ được tuổi thọ lâu dài.

Tại Nha Khoa KIM, có kỹ thuật trám răng cho thời gian gian sử dụng gấp 5 lần phương pháp trám răng truyền thống, đó là kỹ thuật trám răng bằng amalgam.

Trám răng bằng amalgam không chỉ phù hợp cho trường hợp bị mẻ răng mà còn áp dụng cho những trường hợp khác như: Răng sâu, răng bị gãy vỡ, răng bị bể, răng thưa muốn phục hồi thẩm mỹ. Phương pháp trám răng bằng amalgam có những ưu điểm sau:

  • Tuổi thọ trung bình từ 10 đến 15 năm
  • Lực nhai tốt, răng sau khi trám có thể ăn uống bình thường, nhưng cần hạn chế thức ăn dai và cứng để gia tăng tuổi thọ của răng
  • Chi phí thấp hơn so với những chất liệu trám khác
  • Quá trình thực hiện đơn giản và không mất thời gian

Cách khắc phục răng bị mẻ bằng phương pháp bọc răng sứ

Một cách khác để phục hồi răng mẻ đó chính là bọc răng sứ. Đây được xem là phương pháp phục hồi răng lâu dài hơn so với trám răng.

Khác với trám răng, thay vì chỉ trám mô sứ vào chỗ răng bị mẻ thì bọc răng sứ không chỉ bao bọc phần răng mẻ mà còn bao bọc luôn cả răng thật, giúp răng được bảo vệ một cách toàn diện nhất sau khi bọc sứ. Cách khắc phục răng bị mẻ bằng phương pháp bọc sứ có những ưu điểm sau:

  • Khắc phục răng bị mẻ hoàn toàn và nhanh chóng
  • Khôi phục lại vẻ thẩm mỹ cho hàm răng, giúp bạn tự tin và tỏa sáng trong giao tiếp
  • Giúp răng đều hơn, những khuyết điểm của răng cũ sẽ được loại bỏ hoàn toàn, thay vào đó là vẻ trắng sáng và đều đặn
  • Tuổi thọ cao: Trung bình lên đến 20 năm nếu sử dụng sứ tốt như răng toàn sứ Cercon hoặc Zirconia
  • Cố định chắc chắn trên khung hàm: Do mão răng sứ được gắn lên răng thật nên không có tình trạng rớt ra ngoài cũng như vệ sinh răng miệng rất dễ dàng.
Cách khắc phục răng bị mẻ nhanh chóng nhất
Khắc phục răng bị mẻ bằng phương pháp bọc sứ

Trám răng và bọc răng sứ hầu như là bất cứ nha khoa nào cũng có dịch vụ này. Tuy nhiên, đảm bảo đúng kỹ thuật thì rất ít nha khoa hiện nay đảm bảo được điều này. Có những tình trạng chỉ mới trám vài tháng đã rớt mô răng ra hoặc cầu răng lắp vào không đúng kích thước, gây đau nhức và khó khăn cho người điều trị.

Nha Khoa KIM tự hào là một trong những trung tâm nha khoa uy tín nhất hiện nay tại Việt Nam, với kinh nghiệm từ đội ngũ y bác sỹ cùng hệ thống trang thiết bị bậc nhất đã và đang điều trị thành công cho hàng ngàn bệnh nhân.

Hy vọng với 2 cách khắc phục răng bị mẻ trên sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn để lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp. Tuy nhiên, bất kỳ trường hợp nào cũng cần được thăm khám để bác sĩ và đưa ra phương án điều trị cụ thể nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN