Cách chữa răng thưa dứt điểm chỉ trong 1 ngày

0
363

Bạn thấy chán nản vì niềng răng thưa mất quá nhiều thời gian và e ngại với biện pháp bọc sứ phải mài răng đau nhức? Lúc này, trám răng chính là cách chữa răng thưa dứt điểm có thể hoàn tất chỉ vỏn vẹn trong 1 ngày.

1. Trám răng – cách chữa răng thưa dứt điểm trong 1 ngày

Cách chữa răng thưa bằng hàn trám là kỹ thuật dùng vật liệu trám để tạo hình các cạnh răng, giúp răng có kích cỡ to hơn. Nhờ thế, các kẽ răng thưa sẽ được che đi một cách thẩm mỹ.

Kỹ thuật tạo hình hàn trám khá đơn giản, chỉ cần đưa vật liệu lên thân răng để tạo liên kết và đông cứng vết trám là có thể hoàn tất. Nếu được bác sỹ có tay nghề giỏi thực hiện thì mỗi một khe thưa chỉ cần khoảng từ 10 – 15 phút trám.

Do đó, cho dù trám cả hàm răng thưa thì vẫn có thể thực hiện được chỉ trong 1 lần hẹn duy nhất trong ngày. Đây là ưu điểm điều trị răng thưa mà cả niềng răng thưa và bọc sứ răng thưa đều không thể thực hiện được. Niềng răng thưa toàn hàm cần tới khoảng 2 năm, bọc sứ răng thưa toàn hàm ít nhất cũng mất khoảng 3 lần hẹn trong 3 ngày và cần thiết phải mài cùi răng mới có thể chụp sứ lên trên.

2. Một số ưu điểm của cách chữa răng thưa thẩm mỹ

Ngoài ưu điểm về mặt thời gian, trám răng thưa còn có những ưu điểm khác dễ được người dùng chấp nhận sử dụng hơn hẳn so với niềng răng và bọc sứ.

+ Trám răng là kỹ thuật tạo hình răng để chữa răng thưa mà không cần phải xâm lấn mô răng, men răng. Cấu trúc răng thật vẫn được giữ nguyên, không bị mài nhỏ giống như bọc sứ. Răng cũng sẽ hết thưa hở mà không phải chịu lực xiết kéo giống như niềng răng thưa. Do đó, hiện tượng ê nhức hay khó chịu trong và sau quá trình hàn răng sẽ được loại trừ.

+ Hơn thế, miếng trám có màu tương đồng với răng thật nên sau khi hàn trám các răng sẽ sát khít, trắng đẹp tự nhiên, không phát hiện ra miếng trám trên răng khi cười nói, đảm bảo thẩm mỹ khi giao tiếp.

+ Mức giá hàn trám răng thẩm mỹ cũng khá “mềm” so với bọc sứ hay niềng răng, thường chỉ dao động trong khoảng 300.000-500.000 đồng, tiết kiệm chi phí tối đa.

hai răng cửa bị hở

Ghép răng implant giá bao nhiêu

3. Trám răng Laser Tech – Cách chữa răng thưa bền đẹp tối đa

Tuy trám có những ưu điểm nhất định nhưng vấn đề độ bền của miếng trám trên răng không thật sự tốt. Vì thế điều quan trọng nhất khi trám răng thưa là kỹ thuật trám sao cho đảm bảo để tạo ra được những miếng trám sửa răng thưa bám dính tốt nhất. Có không ít trường hợp do nha sỹ thực hiện không đúng kỹ thuật dẫn đến tình trạng miếng trám kích ứng gây ê nhức và đau buốt.

Ứng dụng công nghệ Trám răng Laser Tech hiện đại có thể đảm bảo gia tăng độ bền bám cho miếng trám khe thưa tối đa. Công nghệ sử dụng laser giúp hóa cứng miếng trám tốt hơn.

+ Miếng trám không chỉ cứng chắc hơn, có độ bền và chịu lực cao mà còn có thể bám dính cực tốt. Hàng ngàn chân bám li ti được hình thành giúp miếng trám bám chắc trên mô răng thật không dễ bị đứt gãy, bung bật trong môi trường ẩm và nhiều acid như khoang miệng.

+ Công nghệ có thể khắc phục tối đa tình trạng khe hở rỗng giữa miếng trám với mô răng thật nên đảm bảo không bị giắt nhét thức ăn, không thấm nước gây cong vênh miếng trám,…

+ Với Laser Tech, hàm răng thưa, dù ở mức độ lớn và số lượng nhiều, vẫn hoàn toàn có thể khắc phục được tốt nhất và nhanh chóng chỉ trong một ngày duy nhất và không lo vấn đề đau đớn hay ê buốt về sau giống như các kỹ thuật trám khác.

+ Hàn trám răng chỉ kéo dài từ 8-10 phút/răng

Hiệu quả của công nghệ mới đã được chứng thực tại nha khoa KIM thông qua hàng ngàn ca hàn trám răng sâu, răng thưa xấu hay mòn men vỡ mẻ.

Đồng thời, với sự tận tình của bác sĩ nha khoa và chuyên viên chăm sóc, chắc chắn sẽ đem lại cho bạn cảm giác thoải mái và yên tâm hơn khi thực hiện dịch vụ tại nha khoa KIM.

Nếu cần được tư vấn thêm về cách chữa răng thưa hiện đại bằng công nghệ Laser Tech hoặc đặt lịch thăm khám, bạn vui lòng liên hệ tới nha khoa KIM ngay để được các chuyên gia tư vấn cụ thể nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN