Cách chữa răng hô nhanh nhất?

0
442
Cách chữa răng hô nhanh nhất?
Cách chữa răng hô nhanh nhất?

Câu hỏi: Chào bác sĩ, em bị hô răng cửa khá nặng do thói quen từ nhỏ cứ lấy lưỡi đưa răng ra phía trước, em đi học mà cứ bị bạn bè trêu chọc. Em muốn hỏi bác sĩ là có cách chữa răng hô nhanh nhất không? Em cám ơn ạ. ( Thị Giang- 18 tuổi- Phú Thọ).

Trả lời:

Cách chữa răng hô nhanh nhất?

Chào Giang, đúng là như em nói thói quen lấy lưỡi đưa răng ra phía trước từ nhỏ là nguyên nhân rất lớn dẫn đến tình trạng răng hô. Thông thường, khi điều trị hô, người ta sẽ nghĩ ngay đến phương pháp niềng răng, tuy nhiên nếu chỉ hô hai răng cửa thì cách chữa răng hô nhanh nhất đó là bọc sứ.

Cách chữa răng hô nhanh nhất đối với trường hợp hô răng cửa ở mức độ nhẹ thì chỉ cần mài răng là có thể điều trị được, nhưng đối với trường hợp hô răng cửa quá nặng của em, chỉ có phương pháp bọc răng sứ.

Cách chữa răng hô nhanh nhất bằng phương pháp bọc răng sứ

Sẽ có người thắc mắc rằng “răng đã hô rồi thì bọc răng sứ nữa sẽ càng hô thêm sao?” đó là do người điều trị chưa hiểu rõ phương pháp bọc răng sứ. Không phải cứ chiếc răng đó rồi vô tư bọc sứ lên để che đi khuyết điểm răng, mà phải qua quá trình mài chiếc răng hô thành cùi răng, sao cho tỉ lệ thật cân xứng với gương mặt mới bọc mão răng sứ lên răng được.

Chữa răng hô nhanh nhất bằng phương pháp bọc răng sứ.
Cách chữa răng hô nhanh nhất bằng phương pháp bọc răng sứ.

Mài răng là công đoạn vô cùng quan trọng, khi mài cùi răng, các bác sĩ đặc biệt phải tuân thủ ba nguyên tắc: Mài răng không được quá tỉ lệ quy định, không được đụng đến tủy răng và phải vừa khít với chụp sứ.

Quy trình bọc răng sứ tại Nha Khoa KIM có thể tóm gọn trong 4 bước sau:

Bước 1: Thăm khám và kiểm tra tình hình răng miệng

Trước khi mài cùi răng, bác sĩ sẽ xem xét tình hình răng miệng của bệnh nhân để kịp thời điều trị các vấn đề răng miệng khác.

Bước 2: Mài cùi răng và lấy dấu hàm

Sau khi mài cùi răng đúng với tỉ lệ điều trị, sẽ tiến hành lấy dấu hàm bằng công nghệ Scan 3D và chuyển cho Labo. Dữ liệu 3 chiều về răng sẽ được xác định cụ thể trên máy tính và phục hình bằng công nghệ CAD/CAM.

Cách chữa răng hô nhanh nhất?
Quy trình bọc răng sức tại Nha Khoa KIM

Bước 3: Tiến hành bọc răng sứ

Đây là bước quan trọng, được thực hiện và kiểm soát vô cùng cẩn thận, gắt gao. Đảm bảo sau khi bọc sứ răng sẽ đạt đúng yêu cầu kỹ thuật đưa ra.

Bước 4: Đánh giá và kiểm tra sau khi bọc sứ

Sau khi bọc sứ, các bác sĩ sẽ đánh giá lại kết quả. Nếu có bất cứ vấn đề gì xảy ra sẽ khắc phục ngay lập tức, tránh tình trạng răng không đảm bảo được chức năng sau khi hoàn thành.

Tuy nhiên, đối với những trường hợp hô khá nặng không thể bọc răng sứ, thì niềng răng sẽ là phương pháp tối ưu để có được hàm răng đẹp vĩnh viễn. Với công nghệ tối tân cùng với đội ngũ bác sĩ tài hoa, đã có hàng ngàn trường hợp hô đã được điều trị thành công tại Nha Khoa KIM.

Hy vọng những giải đáp trên sẽ thỏa mãn câu hỏi cách chữa răng hô nhanh nhất của bạn. Ngoài ra, nếu bạn còn lo lắng về tình trạng của mình, thì tốt nhất hãy đến Nha Khoa KIM để được thăm khám và điều trị nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN