Bọc răng sứ bị hôi miệng là do đâu?

0
462
Bọc răng sứ bị hôi miệng là do đâu?
Bọc răng sứ bị hôi miệng là do đâu?

Bọc răng sứ là một trong những phương pháp phục hình nha khoa thẩm mỹ phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, có một số trường hợp sau khi bọc sứ lại dẫn đến tình trạng hôi miệng. Vậy đâu là nguyên do của bọc răng sứ bị hôi miệng, cùng Nha Khoa KIM tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Bọc răng sứ bị hôi miệng là do đâu?

Bọc răng sứ bị hôi miệng là do đâu?
Bọc răng sứ bị hôi miệng là do đâu?

Bọc răng sứ bị hôi miệng là tình trạng không phải là quá hiếm gặp, rất nhiều người lầm tưởng bọc răng sứ sẽ bị hôi miệng, tuy nhiên nguyên nhân chính là do kỹ thuật bọc răng sứ không đúng cách.

Bản chất của bọc răng sứ là chụp mão răng lên chiếc răng bị tổn thương do mẻ, gãy, vỡ…nhưng trước khi chụp mão răng sứ lên, bác sĩ sẽ tiến hành mài răng làm trụ mới có thể bọc mão răng sứ lên được, nếu trụ răng không khớp với mão răng, sẽ dẫn đến tình trạng lỏng lẻo, không khít với nướu, khi ăn uống thức ăn mắc vào giữa mão răng và nướu, khó vệ sinh sạch sẽ, lâu ngày thức ăn phân hủy dẫn đến tình trạng hôi miệng.

Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác nữa như mão răng sứ không được làm đúng quy chuẩn, có khe hở dẫn đến thức ăn mắc lại, gây ra tình trạng hôi miệng, bên cạnh đó nếu mão cầu răng sứ làm bằng kim loại cũng sẽ dẫn đến tình trạng hôi miệng sau một thời gian sử dụng do acid trong khoang miệng làm oxi hóa kim loại gây ra mùi khó chịu.

Một nguyên nhân khác nữa là do bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nhiễm dẫn đến tình trạng hôi miệng.

Khắc phục tình trạng bọc răng sứ bị hôi miệng

  • Nếu sau khi bọc răng mà bị hôi miệng do kỹ thuật không đúng cách, bạn nên đến trung tâm nha khoa để phục hồi lại.
  • Nếu do răng sứ kim loại thì bạn nên đi bọc răng sứ lại và tốt nhất nên lựa chọn răng toàn sứ để tránh tình trạng trên.
  • Nếu do bệnh lý răng miệng, hãy đến bác sĩ để điều trị và tạo cho mình thói quen chăm sóc răng miệng đúng cách.

Làm sao để bọc răng sứ không bị hôi miệng?

Bọc răng sứ bị hôi miệng là do đâu?
Bọc răng sứ không bị hôi miệng tại Nha Khoa KIM

Nguyên nhân chính của tình trạng bọc răng sứ bị hôi miệng là do kỹ thuật bọc sứ không đúng kỹ thuật, nên để hạn chế tối đa tình trạng này, tốt nhất là nên lựa chọn trung tâm nha khoa thật uy tín để thực hiện. Ngoài tay nghề của y bác sĩ ra, các thiết bị công nghệ cũng phải thật hiện đại, luôn cập nhật và chuyển giao công nghệ mới nhằm hỗ trợ đắc lực cho việc điều trị.

Bên cạnh đó, răng sứ kim loại cũng là một nguyên nhân, nếu như có đủ khả năng tài chính, bạn nên lựa chọn cho mình răng toàn sứ để cho thời gian sử dụng lâu dài hơn, tránh sau 1 thời gian sử dụng lại bị hôi.

Khi bọc răng sứ tại Nha Khoa KIM, bạn sẽ không phải lo lắng tình trạng bọc răng sứ bị hôi miệng nữa. 15 năm chuyên sâu trong lĩnh vực nha Khoa, Nha Khoa KIM đã từng bước nâng cao vị thế của mình, trở thành địa chỉ tin cậy của hàng ngàn khách hàng.

Quá trình kiểm tra răng miệng cũng như điều trị đều được thực hiện bởi đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn vững vàng. Đảm bảo sau khi điều trị bạn sẽ có được hàm răng trắng sáng, đều màu và không hề bị hôi sau một thời gian sử dụng nếu vệ sinh răng miệng đúng cách.

Với bài viết trên, Nha Khoa KIM hy vọng đã giải quyết được nỗi lo cho những bạn đang có ý định bọc răng sứ. Mọi thắc mắc về bọc răng sứ bị hôi miệng, các bạn có thể gửi câu hỏi về cho Nha Khoa KIM hoặc trực tiếp đến nha khoa để chúng tôi tư vấn chi tiết nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN