Bị đen chân răng- Nguyên nhân và cách điều trị

0
927
Bị đen chân răng- Nguyên nhân và cách điều trị
Bị đen chân răng- Nguyên nhân và cách điều trị

Câu hỏi: Chào bác sĩ, dạo gần đây chân răng tôi không biết tại sao lại bị đen, giao tiếp bình thường thì không ảnh hưởng gì cả nhưng tôi rất ngại cười, chúng làm tôi cảm thấy mất đi sự tự tin rất nhiều. Bác sĩ cho tôi hỏi tại sao lại bị đen chân răng và cách điều trị như thế nào thì hiệu quả? Tôi cám ơn. ( Trang Nguyễn- 23 tuổi- Bình Dương).

Trả lời:

Bị đen chân răng- Nguyên nhân và cách điều trị

Chào Trang, cám ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi về cho Nha Khoa KIM chúng tôi, bị đen chân răng không phải là tình trạng hiếm gặp, đây có thể xem là một trong những vấn đề răng miệng mà Nha Khoa KIM rất hay gặp phải. Xuất phát từ những nguyên nhân sau:

Bị đen chân răng do vôi răng

Bị đen chân răng- Nguyên nhân và cách điều trị
Bị đen chân răng do vôi răng

Nguyên nhân này hình thành là do không vệ sinh răng miệng đúng cách hoặc lười vệ sinh răng miệng, thức ăn lâu ngày, cặn thức ăn không được loại bỏ một cách triệt để tạo thành  lớp cao răng, lớp cao răng này dần dần tích tụ gây nên những mảng bám màu nâu đen ở viền chân răng. Bên cạnh việc mất thẩm mỹ, cao răng tích tụ lâu ngày nếu không được loại bỏ còn gây ra các vấn đề răng miệng khác như viêm nướu, hôi miệng, sâu răng

Khi đã xác định được nguyên nhân bị đen chân răng, cách đơn giản để khắc phục đó chính là lấy vôi răng. Tại Nha Khoa KIM, quá trình lấy cao răng diễn ra vô cùng nhanh chóng và không gây bất cứ đau đớn gì cho người điều trị. Với hệ thống siêu âm tối tân, các tia sáng sẽ len lỏi vào mọi góc cạnh của chân răng, đánh bay các mảng vôi răng, loại bỏ hoàn toàn vết đen bám trên chân răng, mang lại cho bạn hàm răng trắng sáng và tự tin mà không gây ê buốt như phương pháp lấy vôi răng truyền thống.

Bị đen chân răng do sâu men răng

Nguyên nhân thứ hai dẫn đến bị đen chân răng chính là sâu men chân răng. Các lớp men ở chân răng đã bị phá hủy, sâu hại gây mất thẩm mỹ.

Để khắc phục thì chỉ có thể áp dụng một trong hai phương pháp đó là trám răng hoặc bọc răng sứ.

Bị đen chân răng- Nguyên nhân và cách điều trị
Bị đen chân răng do sâu men răng

Trám răng thực chất là sử dụng men nhân tạo để trám vào lớp men răng đã mất đi bằng các chất liệu chuyên dụng như Composite, GIC, Amalgam…Giúp che phủ lớp viền chân răng bị đen và răng trở nên sáng, bóng hơn. Tuy nhiên, thời gian sử dụng của phương pháp này lại không được lâu.

Thay vào đó, kỹ thuật bọc răng sứ sẽ mang lại hiệu quả triệt để hơn với thời gian sử dụng dài lâu. Bọc răng sứ được xem là một trong những phương thức phục hồi răng thẩm mỹ tốt nhất hiện nay, giúp cho việc ăn nhai sẽ trở nên thoải mái, răng sau khi bọc hoàn toàn giống răng tự nhiên về độ thẩm mỹ lẫn chức năng. Không những che đi viền chân răng đen một cách hoàn hảo mà còn giúp cho răng trở nên sáng khỏe hơn.

Với kỹ thuật bọc răng sứ bằng công nghệ 3D, Nha Khoa KIM đảm bảo với khách hàng sau khi điều trị, mão răng sứ và cùi răng sẽ vừa khít với nhau, không chênh lệch, lung lay, hoặc bị hôi miệng sau khi bọc sứ.

Bị đen chân răng do bọc răng sứ kim loại

Bị đen chân răng- Nguyên nhân và cách điều trị
Bị đen chân răng do bọc sứ kim loại

Một nguyên nhân khác của trường hợp bị đen chân răng là do răng sứ kim loại đã sử dụng quá lâu, khi tiếp xúc với môi trường axit quá lâu trong khoang miệng, răng sứ kim loại sẽ bị oxi hóa gây nên tình trạng viền đen chân răng.

Cách duy nhất là đi thay lại răng sứ mới. Hoặc khi bọc răng sứ, bạn nên chọn loại răng toàn sứ hoặc răng sứ kim loại quý để tránh tình trạng bị đen chân răng.

Khi bị đen chân răng, bạn hãy trực tiếp đến với Nha Khoa KIM của chúng tôi để được thăm khám, đưa ra nguyên nhân cụ thể cho từng trường hợp và giải pháp điều trị hiệu quả nhất. Chào bạn.

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN