Bị đau răng sâu phải làm sao để giảm đau tức thời

0
322

Chào bác sĩ ạ, em bị sâu răng cách đây 2 tháng nhưng em không đi chữa trị, nay em bị đau nhức rất dữ dội, vì em sắp thi nên không có thời gian đi chữa trị, vậy bác sĩ có thể tư vấn cho em bị đau răng sâu phải làm sao để giảm đau tức thời không ạ. Em cám ơn

Trả lời:

Cám ơn bạn Đình Thứ đã gửi câu hỏi tới nha khoa KIM, chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc “bị đau răng sâu phải làm sao để giảm đau tức thời” cụ thể như sau:

Nguyên nhân gây ra bệnh sâu răng chủ yếu là do vệ sinh răng miệng không sạch, khi có thức ăn dính lên mặt răng đặc biệt là đường và tinh bột theo thời gian sẽ phân hủy tạo nên acid ăn mòn men răng. Mới đầu, vết sâu chỉ làm thay đổi màu răng, rất nhiều người không phát hiện ra và hay bỏ qua.

Bị đau răng sâu phải làm sao để giảm đau tức thời

1. Uống thuốc giảm đau:

Có lẽ uống thuốc để chữa đau răng sâu là biện pháp được rất nhiều người biết đến, tuy nhiên uống thuốc sao cho hiệu quả thì rất ít người hiểu rõ. Loại thuốc hay được sử dụng nhất là thuốc kháng sinh và kháng viêm, thuốc kháng viêm không chứa steroid (NSAIDs) như aspirin hoặc ibuprofen. Những loại thuốc này sẽ là cứu trợ hiệu quả cho cơn đau răng của bạn.

Bị đau răng sâu phải làm sao để giảm đau tức thời
Bị đau răng sâu phải làm sao để giảm đau tức thời

Nếu cơn đau quá nặng thì bạn nên hỏi dược sĩ để được tư vấn dùng thuốc có tác dụng mạnh hơn. Những việc như tự ý dùng thuốc liều cao hơn liều lượng khuyến cáo trên hướng dẫn sử dụng là tuyệt đối không được.

>> Xem thêm: Sâu răng quá nặng phải làm sao

2. Hết đau răng sâu bằng biện pháp nha khoa

Với trường hợp của bạn, có thế răng sâu đã bắt đầu chớm vào giai đoạn sâu rộng, khi mới có hiện tượng sâu răng, súc nước muối cũng có tác dụng làm sạch những mảng bám trên răng, sát trùng và ngăn ngừa vi khuẩn trong khoang miệng. Uống thuốc giảm đau, kháng viêm cũng là cách chữa đau răng sâu nhanh, tuy nhiên chỉ có hiệu quả tạm thời. Và làm sao để hết đau răng sâu hiệu quả 100% mà lại an toàn với cơ thế không còn là vấn đề lớn đối với các dịch vụ nha khoa hiện nay.

Để điều trị triệt để bệnh sâu răng, bạn cần sớm đến trung tâm nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn phương pháp xứ lý thích hợp. Bởi những cơn đau răng luôn sẵn sàng tái phát bất cứ lúc nào, càng để lâu bệnh càng trở nên nghiêm trọng hơn, dễ dẫn đến những bệnh lý khác: viêm tủy, áp xe răng, tiêu xương răng…

Trên đây là những tư vấn của bệnh viện nha khoa KIM chúng tôi về vấn đề bị đau răng sâu phải làm sao để giảm đau tức thời. Để được tư vấn thêm về các phương pháp điều trị răng sâu, các bạn có thể liên hệ 19006899 để được tư vấn thêm

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN