4 cách điều trị chảy máu chân răng an toàn – bạn đã biết?

0
459
4 cách điều trị chảy máu chân răng an toàn- bạn đã biết?
4 cách điều trị chảy máu chân răng an toàn - bạn đã biết?

Chảy máu chân răng là tình trạng thường thấy ở mọi lứa tuổi, nhưng mọi người là chủ quan và không quan trọng vấn đề này. Tuy nhiên, chảy máu chân răng là dấu hiệu không tốt báo hiệu sức khỏe răng miệng của bạn đang gặp vấn đề. Nha Khoa KIM sẽ giới thiệu 4 cách điều trị chảy máu chân răng vô cùng an toàn và hiệu quả sau để các bạn cải thiện tình trạng răng miệng của mình.

Nhưng trước khi đi vào bốn cách điều trị chảy máu chân răng, ta hãy tìm hiểu nguyên nhân do đâu dẫn đến tình trạng này.

Vậy nguyên nhân do đâu?

Nguyên nhân chủ yếu của tình trạng này chính là do vệ sinh răng miệng kém, các thức ăn và cặn bã lâu ngày trong răng không được vệ sinh kỹ hoặc vệ sinh không đúng cách dẫn đến mảng bám sinh ra viêm lợi. Ngoài ra, người bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu cũng hay gặp phải tình trạng này.

Cách điều trị chảy máu chân răng bằng trà xanh và mật ong

Từ lâu, người ta đã biết đến công dụng thần kỳ của trà xanh trong việc chăm sóc da,  ngoài ra trà xanh còn rất tốt cho sức khỏe răng miệng. Trong trà xanh và mật ong có chứa catechin, đây là chất có tác dụng làm giảm và ngăn chặn vi khuẩn liên cầu Mutans. Đây là nguyên nhân chính gây ra tình trạng mảng bám trên răng.

4 cách điều trị chảy máu chân răng an toàn- bạn đã biết?
Cách điều trị chảy máu chân răng bằng trà xanh và mật ong

Lá trà xanh khi mua về các bạn rửa sạch, phơi cho ráo nước, sau đó hãm bằng nước sôi, rót trà xanh ra một chiếc cốc nhỏ, hòa thêm một muỗi cà phê thìa mật ong, khoáy đều. Ngâm trong 2 phút rồi uống. Sử dụng lá trà xanh mỗi ngày rất tốt cho sức khỏe răng miệng.

Cách điều trị chảy máu chân răng bằng tinh dầu đinh hương

Tinh dầu đinh hương từ lâu đã được xem là thần dược của con người, ngoài tác dụng trị các bệnh ngoài da ra, tinh dầu đinh hương còn có tác dụng điều trị đau răng và chảy máu chân răng rất hiệu quả. Chỉ cần thoa tinh dầu xung quanh nướu bị viêm khoảng 5 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Khả năng kháng khuẩn, giảm viêm cao sẽ giúp ích cho việc ngăn chặn tình trạng chảy máu chân răng.

cách điều trị chảy máu chân răng an toàn- bạn đã biết?
Cách điều trị chảy máu chân răng bằng tinh dầu đinh hương

Súc miệng bằng nước muối ấm: Hãy pha một chút muối với nước ấm và súc miệng 3 lần/ ngày, nước muối ấm sẽ giúp loại bỏ những vi khuẩn tấn công chân răng, làm hạn chế tình trạng chảy máu chân răng.

Cách điều trị chảy máu chân răng bằng lô hội

Ngoài công dụng làm đẹp da và thức ăn bổ dưỡng, lô hội đã được đại học Oklahoma (Hoa Kỳ) chứng minh có tác dụng ngăn ngừa chảy máu chân răng hiệu quả, ngoài ra lô hội còn có tác dụng chống sâu răng và làm răng chắc khỏe.

cách điều trị chảy máu chân răng an toàn- bạn đã biết?
Cách điều trị chảy máu chân răng bằng lô hội

Cách điều trị chảy máu chân răng bằng cách lấy cao răng

Những cách trên chỉ là tạm thời, không thể điều trị dứt điểm việc chảy máu chân răng. Để điều trị tận gốc và đảm bảo sức khỏe răng miệng một cách toàn diện, Nha Khoa KIM khuyên bạn nên đến trung tâm nha khoa uy tín để lấy cao răng.

điều trị chảy máu chân răng an toàn- bạn đã biết?
Cách điều trị chảy máu chân răng bằng cách lấy cao răng

Tại Nha Khoa KIM áp dụng cách điều trị chảy máu chân răng bằng công nghệ lấy cao răng siêu âm hiện đại đảm bảo diễn ra nhanh chóng, nhẹ nhàng và không gây ra bất cứ hiện tượng tổn thương và ê buốt.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN